Những vụ lùm xùm của bầu Kiên: 'Cướp' Công Vinh, 'chiến' AVG

21/08/2012 13:03 T. Hữu (tổng hợp)
(GDVN) - Nguyễn Đức Kiên, ông trùm ngân hàng vừa bị bắt giữ đã trở thành tâm điểm của bóng đá Việt Nam như thế nào?

Sau khi Hà Nội ACB xuống hạng ở mùa giải 2011, bầu Kiên đã mua lại CLB Hòa Phát Hà Nội, sát nhập hai đội lại để cho ra đời CLB bóng đá Hà Nội để lấy suất chơi ở V-League và bắt đầu chiến dịch mua ngôi sao, ôm mộng vô địch V-League.

Trong buổi lễ tổng kết mùa giải V-League 2011, bầu Kiên bất ngờ “cướp diễn đàn”, nói sa sả về những điều tồi tệ của bộ máy VFF, của ban tổ chức V-League, của đội ngũ trọng tài và còn muốn thành lập một giải đấu mới. Những phát biểu gây sốc trên của bầu Kiên đã giúp ông chủ của CLB bóng đá Hà Nội nổi danh như cồn, trở thành tâm điểm của các trang báo thể thao.

Hai tuần sau khi có những phát biểu gây sốc trên, bầu Kiên lại tiếp tục “nổ bom” khi được cho là đã dùng tiền làm mồi nhử để Công Vinh “lật kèo” với Hà Nội T&T và về đầu quân cho đội bóng của ông trùm ngân hàng này.

Sau cú đánh vào VFF ở hội nghị tổng kết mùa giải V-League 2011, bầu Kiên cùng với các ông bầu khác như bầu Thắng, bầu Đức, bầu Tiến Anh...tiếp tục đánh VFF tơi tả khi đòi thành lập một công ty cổ phần bóng đá để thay VFF điều hành các giải đấu trong nước. VPF - công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ra đời và ông Nguyễn Đức Kiên giữ chức Phó chủ tịch VPF..

VPF được thành lập chưa lâu, bầu Kiên tiếp tục gây xôn xao dư luận khi lao vào cuộc chiến bản quyền truyền hình với AVG – đơn vị đã ký hợp đồng bản quyền truyền hình có thời hạn 20 năm với VFF. Cuối cùng thì bầu Kiên đã thắng theo cách không thể nhạt nhẽo hơn khi đã 'nói chuyện' với phía AVG chỉ bằng ly cà phê…

Trước lượt về V-League 2012, bầu Kiên gặp rắc rối trong hợp đồng với cầu thủ Đinh Thanh Trung và bầu Kiên từng bị kiện ra Tòa án dân sự Hà Nội vì không thanh lý hợp đồng cho tiền vệ này... 
T. Hữu (tổng hợp)