Ông Vũ Quang Huy: “VTC sẽ lập tức làm việc với VPF”

29/12/2011 19:02 Anh Thy
(GDVN) - “VTC sẽ lập tức làm việc với VPF và cùng VTV xúc tiến ‘book’ các trận đấu Super League,” Phó giám đốc VTC Vũ Quang Huy khẳng định.
Ngay sau khi Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi công văn cho phép Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp cùng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phát sóng trực tiếp các trận đấu của 4 giải đấu do mình tổ chức, báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Đài truyền hình VTC.
Ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Đài truyền hình VTC.

Trao đổi với phóng viên, BLV Quang Huy không bình luận về vụ tranh chấp bản quyền giữa VPF và Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) nhưng khẳng định: “ Quan điểm của VTC là sẽ làm việc với đối tác nào cho chúng tôi sóng sạch.

Trưa nay, chúng tôi có nhận được công văn từ VPF. Chúng tôi đã tìm hiểu công văn này và sẽ lập tức cùng VTV xúc tiến ‘book’ các trận đấu của mùa giải mới. Do thời gian từ nay tới ngày khai mạc gấp quá nên trước mắt VTC sẽ ‘book’ các trận đấu của vòng 1 rồi mới tính đến các vòng đấu tiếp sau,” BLV Quang Huy phát biểu.

Hai ngày trước, ông Vũ Quang Huy đã trả lời phỏng vấn báo điện tử Giáo dục Việt Nam và cho biết: “ VTC đang đàm phán với AVG về việc phát sóng V-League nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận sóng không sạch.

Hơn 1 năm về trước, kênh TrueSport (Thái Lan) vẫn phát sóng các trận Super Sunday giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam dù K+ đã độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ diễn ra trong vòng đấu đầu tiên của mùa giải 2010-11 và kể từ vòng 2, K+ đã chính thức độc quyền Super Sunday. Liệu câu chuyện này có tái diễn với giải Ngoại hạng (Việt Nam) và AVG, đơn vị đã có hợp đồng phát sóng độc quyền các trận đấu V-League, giải hạng Nhất, Cúp QG và Siêu cúp QG với VFF.

Trước đó, trong trận tranh Siêu cúp QG mùa giải này, AVG cũng không thể thiết lập thế độc quyền của mình khi VTV đã tiến hành sản xuất song song. Nguyên nhân là bởi đơn vị đồng tổ chức (báo Tiền Phong) cho rằng bản quyền trận đấu thuộc về mình và cho phép VTV phát sóng.
Anh Thy