Quy chế mới VFF: Không đủ 40 tỷ kinh phí, nghỉ đá V-League

26/04/2012 10:13 Xuân Thanh - Võ Hóa
(GDVN) - Trong bản Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2012 được công bố sáng nay, LĐBĐ Việt Nam đã chính thức trao quyền tổ chức các giải đấu cho VPF.

Sáng nay (26/4), LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo Công bố Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Buổi họp báo do Phó chủ tịch VFF – Nguyễn Lân Trung chủ trì, cùng với sự tham dự của TTK VFF – ông Ngô Lê Bằng, Tổng giám đốc Cty VPF – Phạm Ngọc Viễn và Trưởng BTC giải – Trần Duy Ly.

Giáo dục Việt Nam xin trích dẫn một số điểm nổi bật trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mới như sau:

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chính thức đưa vào áp dụng kể từ vòng đấu 15 tới. Và dựa vào bản Quy chế này, điều lệ mới của giải V-League, hạng Nhất QG, Cúp QG sẽ chính thức được ban hành. 

Trong bản Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới có 16 điểm được sửa đổi, bổ sung so với bản Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2011.  Trong đó, đáng chú ý có những sự thay đổi quan trọng ở điều 8, điều 11 và điều 12.

Điều 8 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới quy định: “Tên, cờ và biểu tượng: 

1. LĐBĐVN không công nhận việc câu lạc bộ thay đổi tên, ngoại trừ có lý do chính đáng và phải được sự chấp thuận của LĐBĐVN về sự thay đổi đó. Tên nhà tài trợ chỉ được gắn với tên đội bóng khi tham dự giải (nếu câu lạc bộ xét thấy cần thiết). Câu lạc bộ phải đăng ký tên đầy đủ và tên viết tắt. 

2. Tên, cờ, biểu tượng của câu lạc bộ không được trùng hoặc gây nhầm lần với tên, cờ, biểu tượng của câu lạc bộ khác đã tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp; được đăng ký bảo hộ theo quy định của pháp luật và phải thông báo bằng văn bản cho LĐBĐVN và Đơn vị tổ chức giải."
Lãnh đạo VFF công bố Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: Võ Hóa

Bên cạnh đó, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng có sự điều chỉnh về kinh phí tối thiểu của một đội bóng cho phù hợp với tình hình mới.

Điều 12 quy định “Tài chính: 2. Từ mùa giải 2013, các câu lạc bộ phải đảm bảo kinh phí hoạt động tối thiểu là 40.000.000.000 đồng/năm (bốn mươi tỷ đồng/năm) đối với câu lạc bộ tham gia Giải Vô địch Quốc gia và tối thiểu là 25.000.000.000 đồng/năm (hai mươi lăm tỷ đồng/năm) đối với Câu lạc bộ tham gia giải hạng Nhất Quốc gia.

Câu lạc bộ không đáp ứng yêu cầu về kinh phí sẽ bị chuyển xuống thi đấu ở hạng có mức kinh phí phù hợp và bị thay thế bằng câu lạc bộ đảm bảo được yêu cầu về kinh phí hoạt động, có thứ hạng cao ở hạng liền kề dưới hạng có câu lạc bộ không đáp ứng yêu cầu kinh phí...

Từ mùa giải 2013, lương của huấn luyện viên và cầu thủ thi đấu tại Giải Vô địch Quốc gia  đạt mức tối thiểu là 15.000.000đồng/người/tháng (mười lăm triệu đồng) và thi đấu tại Giải hạng Nhất Quốc gia đạt mức tối thiểu là 10.000.000đồng/người/tháng (mười triệu đồng)."

Từ mùa giải 2014, các CLB thuộc giải V-League và HNQG phải có Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (hoặc Học viện bóng đá) bao gồm các lứa tuổi từ U11 đến U19 (U11, U13, U15, U17, U19). CLB phải có các đội U21, U19, U17, U15 tham gia các giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi.

Bên cạnh đó, từ mùa giải 2013, trong danh sách đăng ký, các CLB tham dự giải Ngoại hạng, HNQG phải có tối thiểu 03 cầu thủ dưới 21 tuổi và trong danh sách đăng ký cầu thủ trước trận đấu phải có tối thiểu 02 cầu thủ dưới 21 tuổi...

Từ năm 2012, LĐBĐ Việt Nam chính thức trao quyền tổ chức giải cho Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Những giải đấu mà VPF sẽ được quyền tổ chức đó là V-League, hạng Nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia và Siêu Cup Quốc gia.

Về vấn đề công nhận cầu thủ Việt kiều (có cha hoặc mẹ là người Việt) là nội binh khi tham gia các giải đấu bóng đá trong nước, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam cho biết trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới vẫn chưa thông qua điều khoản này. 

Về quyền khai thác tài trợ, quảng cáo, bản quyền truyền hình ở Điều 61 quy định: "Trên cơ sở hợp đồng chuyển giao quyền tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp được ký kết với LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải được quyền khai thác tài trợ, gắn tên với nhà tài trợ với giải bóng đá chuyên nghiệp và đồng tài trợ cho giải bóng đá và sự kiện thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp do Đơn vị tổ chức giải quản lý, tổ chức. Đơn vị tổ chức giải có trách nhiệm tiếp nhận và tiếp tục thực hiện các hợp đồng mà LĐBĐVN đã ký kết với các đối tác có liên quan đến các giải bóng đá chuyên nghiệp trước khi được LĐBĐVN trao quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp."

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh - Võ Hóa