Sao trẻ HAGL gãy gập chân khủng khiếp như Eduardo, Aaron Ramsey

03/08/2011 23:40
(GDVN) - Sau pha vào bóng ác ý bằng gầm giày của Thanh Hùng, Thái Học đã gục xuống với cái chân phải gãy gập.

(GDVN) - Ngày 2/8 sẽ được coi là ngày định mệnh với cầu thủ Tạ Thái Học (HAGL) bởi chấn thương kinh hoàng mà anh gặp phải. Trong trận đấu giữa HAGL và K. Khánh Hòa tại vòng 23 V.League 2011, sau một tình huống vào bóng ác ý bằng gầm giày của Thanh Hùng, Thái Học đã gục xuống với cái chân phải gãy gập.

Nghỉ hết mùa, Evaldo không thể phá kỷ lục ‘phá lưới’ V.League

Tình huống quay chậm cho thấy, cái chân phải của Thái Học đã bị gẫy gập, cong hẳn đi hệt như những hình ảnh kinh hãi ghi lại thảm họa mà  Eduardo da Silva và Aaron Ramsey của Arsenal phải đón nhận trong các năm 2008, 2010.

Cầu thủ Tạ Thái Học và ngày định mệnh

Khán giả hâm mộ có mặt trong trận đấu giữa HAGL và Khánh Hòa hẳn sẽ khó thể quên được hình ảnh Thái Học nằm bất động và phải rời SVĐ Pleiku bằng xe cứu thương. Thậm chí, một số khán giả đứng gần còn nghe rõ mồn một tiếng ‘rộp’ sau pha xông phi gầm giày bằng hai chân của Thanh Hùng vào chân phải Thái Học. Nhiều người trong đó có cả các thành viên CLB HAGL đã bật khóc trước thảm cảnh ập đến với tiền đạo mới 22 tuổi này.

> Xem clip pha vào bóng thô bạo của Thanh Hùng khiến Thái Học gãy chân

Thái Học là cầu thủ gốc Ninh Thuận nhưng đã có nhiều năm tập luyện và thi đấu trong màu áo đội trẻ của đội bóng phố Núi. Năm 2010, Thái Học chính là đội trưởng của đội U.21 HAGL giành HCĐ giải U.21 Báo Thanh Niên. Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp đến với anh đầy cơ may bởi ngay sau giải đấu đó, Thái Học đã được ban huấn luyện CLB HAGL tin tưởng đôn lên thi đấu trong đội hình một.

Thái Học sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm.
Thái Học sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm.

Nhưng ngày 2/8 sẽ được coi là ngày định mệnh khi tai họa đã nhanh chóng ập đến với anh, trong một trận đấu hiếm hoi được tung vào sân, tiền đạo của HAGL đã phải rời sân bằng xe cứu thương với cái chân phải bị gãy dập. Thái Học được đưa đến cấp cứu tại bệnh viên Quân Y 211 Gia Lai trong tình trạng phải mổ ngay lập tức để sắp xếp lại xương ống chân. Thật may mắn, là đến 23h00, ca mổ của Thái Học đã thành công tốt đẹp. Hiện tại, cựu đội trưởng U.21 HAGL đã tỉnh táo vào có thể xuất viện điều trị tại nhà trong hai tuần nữa.

Tuy nhiên, quãng thời gian sắp tới sẽ đầy khó khăn đối với Thái Học. Bác sĩ Đồng Xuân Lâm của CLB HAGL cho biết với chấn thương nặng này, Thái Học sẽ phải mất ít nhất một năm để bình phục hoàn toàn. Học sẽ phải cố gắng rất nhiều để tìm lại cảm giác bóng nếu muốn tiếp tục theo đổi sự nghiệp quần đùi áo số.

Chân phải của Thái Học đã gãy sau pha vào bóng ác ý của Thanh Hùng.
Chân phải của Thái Học đã gãy sau pha vào bóng ác ý của Thanh Hùng.

Chấn thương của Thái Học có thể coi là một trong những chấn thương kinh hoàng nhất trong lịch sử V.League. Nó cũng cho thấy rằng, lối chơi ‘chặt chém’, triệt hạ đối phương đã trở nên báo động tại giải đấu bấy lâu nay vẫn tự gắn cho mình cái mác số 1 Đông Nam Á. Hy vọng rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, lãnh đạo các CLB, các cầu thủ sẽ có biện pháp để ngăn chặn tình trạng ‘chặt chém’ đang hoành hành tại V.League hiện nay.

> Xem clip pha vào bóng thô bạo của Thanh Hùng khiến Thái Học gãy chân

Cùng ngày Thái Học bị chấn thương, tiền đạo Evaldo đang dẫn đầu danh sách làm bàn V.League mùa này cũng dính chấn thương mắt cá và ngồi ngoài đến hết giải. Quả là quá đen đủi cho HAGL trong bối cảnh họ vẫn chưa chắc suất trụ hạng.
 

HAGL thăm hỏi, động viên Thái Học

Ngay sau khi trận đấu giữa HAGL và K. Khánh Hòa kết thúc, lãnh đạo và cầu thủ đội bóng HAGL cùng khán giả hâm mộ đã đến thăm và theo dõi tình trạng chấn thương của Thái Học. Lãnh đạo CLB HAGL khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để giúp Thái Học mau chóng bình phục.


Xuân Thanh

{iarelatednews articleid='9549,9529,9461'}