Sếp phó VFF Lê Hùng Dũng: “Bản quyền truyền hình suýt bị… vứt xó”

24/04/2012 09:46 Song Ngư (VNN)
VPF vừa tạo ra bước ngoặt với tuyên bố sẽ thu về tối thiểu 50 tỷ đồng/năm từ thương quyền khai thác các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Dũng, chính AVG mới là người đóng góp công lớn trong việc nâng giá trị như hiện nay.
Dù không còn là đối tác với AVG về bản quyền truyền hình nhưng VFF đã đánh giá rất cao những gì mà đơn vị này làm được thời gian qua. Việc VPF có kiếm đủ 50 tỷ đồng/năm hay không vẫn là câu chuyện của tương lai, nhưng việc ghi nhận công lao của AVG là điều mà VFF và tất cả phải thừa nhận.

Bầu chọn
Bạn có bất ngờ với quyết định trao trả bản quyền với giá 0 đồng của AVG cho VPF?

Các bên đều ghi nhận sự đóng góp của AVG. Chính vì sự tham gia của AVG làm cho bản quyền truyền hình từ con số “0” thành một thương quyền có giá trị lớn. Nếu không có AVG thì cứ như trước đây, bản quyền truyền hình cho cũng không ai lấy, các đài truyền hình chê ỏng chê eo. Việc AVG cho không bản quyền truyền hình, tôi thực sự đánh giá cao hành động này bởi đó mới là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, ông Dũng cho biết.

Ông Lê Hùng Dũng trả lời báo chí - Ảnh: SN

Quả thực những năm trước đây, khi AVG chưa chính thức nhảy vào cuộc, bản quyền truyền hình “rẻ như bèo”. Thậm chí có nhiều trận, VFF phải năn nỉ hay chi tiền để các nhà đài phát sóng. Vậy mà chỉ trong vòng 2-3 năm, từ chỗ không được nhà đài nào ngó nghiêng, giờ lại trở thành “miếng bánh” để nuôi VFF, VPF và ĐTQG. Chính sự “chịu chơi” của AVG (đầu tư toàn bộ 100% lợi nhuận từ bản quyền truyền hình cho bóng đá và các môn thể thao khác), đã khiến bản quyềntruyền hình càng trở nên ý nghĩa.

VFF từng là đối tượng chỉ trích của chính VPF xung quanh bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, trong cuộc làm việc giữa 3 bên là VFF, AVG và VPF sáng qua, chính VFF được xem là cầu nối. Thậm chí trong công văn gửi cho VPF, AVG thậm chí còn có hẳn một điều khoản yêu cầu VPF phải tuân thủ quyết định của VFF.

Với vai trò của mình, VFF hoàn toàn đồng ý với sự thỏa thuận của AVG và VPF. Với điều kiện là bản thỏa thuận đó phải đạt được mức thu tối thiểu là 50 tỷ đồng/năm. Không chỉ có VFF mà AVG cũng đã rất hoanh nghênh việc này. Quan điểm của VFF là cuộc chuyển giao này rất tốt bởi nguồn thu 50 tỷ đồng/năm là số tiền không nhỏ. AVG hay VPF ai làm cũng được miễn là mang về nguồn thu lớn cho bóng đá Việt Nam.

Nói về sự thành công của VPF sắp tới trong việc thu về lợi nhuận như đúng cam kết, ông Dũng cho biết: “ Nói tin tưởng hay không tin tưởng thì cũng phải có cơ chế giám sát thực hiện việc đó. Tuy nhiên phải thừa nhận, việc VPF thu được số tiền như vậy là một bước ngoặt về bản quyền truyền hình.

Các bên sẽ cử bộ phận chuyên môn của mình tiến hành các công việc tiếp theo. Hai bên sẽ tiếp tục thỏa thuận chi tiết một số vấn đề của hợp đồng chuyển giao, nhưng chỉ là chuyện nhỏ.


Sắp tới, VFF sẽ cùng AVG tham gia vào quá trình thực hiện bản quyền truyền hình cùng VPF với tư cách tư vấn, giám sát. Cả ba bên sẽ cũng coi nhau như đối tác để nâng giá trị thương quyền bóng đá Việt Nam lên hơn nữa
”.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Song Ngư (VNN)