Thói hung bạo của 'bò mộng' từng dọa đánh cả Công Vinh và Thành Lương

23/03/2012 18:02 Tùy Phong (TT&VH)
(GDVN) - Ở đâu có Timothy, ở đó có rắc rối. Binh pháp có câu: “Kiêu binh tất bại”, và nó đúng trong mọi ngành nghề của xã hội, chứ chẳng riêng gì địa hạt bóng đá.

Người ta không còn bất ngờ nữa với những thông tin kiểu như cầu thủ A và cầu thủ B xô xát trên sân tập hay muốn ăn thua đủ với nhau, càng không ngạc nhiên khi tác nhân một lần nữa là ngựa chứng Timothy Anjembe (CLB BĐ Hà Nội), với vụ mới nhất là thượng cẳng chân hạ cẳng tay với nhóm cầu thủ nội bao gồm cả đội trưởng Thành Lương.

Vấn đề đặt ra lúc này là, các đội bóng sẽ ứng xử thế nào với những “ca” như thế, để “kiêu binh” không lờn thuốc? Chỉ với cách trả lời như: “Va chạm hay xô xát là điều bình thường trên sân tập”, e là không ổn.

Tại sao họ kiêu?

“Tôi đẹp, tôi có quyền”, ai đó đã nói câu ấy và vô hình chung, nó trở thành cơ sở cho tính tự phụ ở không ít người, đặc biệt là các ngôi sao sân cỏ. Ngoại binh khi mới đến VN tìm việc thường rất hiền, nhưng lúc đã có “số” lại bắt đầu quậy tưng. Cũng có khi “kiêu binh” bắt đầu từ sự xúi giục, hay đơn thuần chỉ là cách ứng xử. Không phải các HLV hay đội bóng không có cách trị, vấn đề là họ quá phụ thuộc vào “người đẹp”, nên cứ lần lữa cho qua.

Timothy (trái) đang trở thành ác mộng của đồng đội ở CLB BĐ Hà Nội.

“Bò mộng” Timothy tiếp tục làm náo loạn sân tập của CLB BĐ Hà Nội, khi hết gây hấn với Công Vinh, giờ lại ẩu đả với Xuân Thành và Thành Lương, tức là toàn trụ cột cả. Tại V.NB, Gustavo và Văn Thành cũng từng tung cước ngay trên xe buýt vì bất đồng chuyên môn. Tính tự phụ của Gustavo thể hiện rõ nhất trên sân bóng, với yêu cầu mọi hướng tấn công, bóng đều phải nhằm vào mình, cùng những động tác trêu ngươi đối thủ rất ngứa mắt.

Tại Sài Gòn FC, sau cuộc đua ngầm “lấy số” giữa Kesley Huỳnh Alves và Nsi Jose, 2 nhóm quyền lực được hình thành và khá tách biệt trong lòng “thiếu gia” Sài thành. Một bên là nhóm những người gốc Brazil (Kesley, Nguyễn Rogerio và Antonio), phe còn lại đến từ lục địa đen (với Nsi, Kizito và Moses). Đấy là chưa để đến số công thần-ngôi sao phải ngồi dự bị. Thế nhưng khi được đặt vấn đề, HLV Lư Đình Tuấn lại tỉnh bơ và rằng: “Tôi không quan tâm đến chuyện đó”.

Kiêu binh tất bại

Sau vụ trốn trại (Tân An-Long An) lên Sài Gòn đập phá, Hoàng Vissai (V.NB) bị cho ngồi ngoài và trừ lương phân nửa số trận đấu ở lượt đi V-League 2012. Hiện HLV Văn Sỹ cũng đang lên kế hoạch thanh lý luôn Gustavo. Tại đất cảng, Aniekan cũng từng bị V.HP kỷ luật nội bộ sau vụ ẩu đả với Quang Huy. Năm ngoái, N.SG thẳng tay loại bỏ Francois Endene cùng Ntampi vì thói vô kỷ luật… Đấy là những biện pháp cần thiết để đội bóng không bị biến thành cái chợ.

Binh pháp có câu: “Kiêu binh tất bại”, và nó đúng trong mọi ngành nghề của xã hội, chứ chẳng riêng gì địa hạt bóng đá. Không phải lúc này, sẽ là thời điểm khác; chẳng ở nơi này, thì ở chỗ kia... Chỉ là vì lý do bất khả kháng mà có thể người trong cuộc buộc phải chịu đựng nhau. Xét mối quan hệ giữa HLV Nguyễn Thành Vinh, CLB BĐ Hà Nội và “con nuôi” Timothy (trong một lần tâm sự với TT&VH, ông Vinh “Nghệ” từng nói ông xem Timothy là con nuôi) quả rất đúng về bản chất.

Ông Vinh không dám và không thể xuống tay! Người ta e là bởi nguyên nhân về quyền lợi, chứ không phải mối quan hệ cha-con (nuôi).

Đích thị “cầu thủ hư”


Ở đâu có Timothy, ở đó có rắc rối. Không với đồng đội, HLV, thì với đối thủ, trọng tài, thậm chí gây hấn với cả nhà môi giới, người đã nuôi cơm tiền đạo người Nigeria trong những ngày anh thất nghiệp. Vụ va chạm xảy ra cách đây vài năm, khi một thuộc cấp của “cò” Đại cầm gậy đuổi Timothy chạy bán sống bán chết tại Trung tâm Thành Long, cho đến khi “bò mộng” phải van xin. Lần đó, HLV Nguyễn Thành Vinh đã phải gọi điện vào để xin cho học trò ruột, bởi nếu chỗ ông Đại không trả lại Timothy hộ chiếu, “bò mộng” có mà chạy đằng trời.
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Tùy Phong (TT&VH)