'Tình án' trọng tài và CLB ở V-League 2011

04/08/2011 08:14
Có những trọng tài và đội bóng tỏ ra rất có duyên với nhau mà tiêu biểu là trường hợp của bộ đôi trọng tài Võ Minh Trí và SHB.ĐN.

Kể từ đầu giải đến nay, đã có tổng cộng 18 trọng tài (TT) được bố trí bắt chính trong các trận đấu tại V-League 2011. Như vậy, tính trung bình mỗi TT đã được bắt chính xấp xỉ 9 trận ở mùa giải năm nay (xem bảng thống kê chi tiết dưới đây).

Nghi án trọng tài Công Trọng thiên vị có hệ thống V.Hải Phòng

“Trọng tài là Mafia thao túng bóng đá Việt Nam”

Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau mà HĐTT QG đã không phân bổ đều số trận được bắt chính của các TT.

Những con số thống kê cho thấy, ở mùa giải năm nay, có những TT và đội bóng tỏ ra rất có duyên với nhau mà tiêu biểu là trường hợp của bộ đôi TT Võ Minh Trí và SHB.ĐN. Trong số 10 trận mà TT Võ Minh Trí được bắt chính kể từ đầu giải, có tới một nửa là những trận đấu có sự tham gia của đội bóng sông Hàn (gặp các đối thủ Thanh Hóa, TĐCS.ĐT, V.NB, K.KH và HN.T&T).

Những cặp “trọng tài-CLB” cũng đã nhiều lần tái ngộ nhau ở mùa giải năm nay còn có TT Vũ Bảo Linh và V.NB, TT Trần Công Trọng và V.HP, TT Vũ Quang Vinh và Thanh Hóa, TT Nguyễn Văn Quyết và B.BD, TT Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Phi Long và HN.T&T - đều cùng 4 lần gặp mặt nhau trong một trận đấu tại V-League 2011 kể từ đầu giải.

Và không phải là vô cớ khi phần lớn các đội bóng nói trên đều giành được những kết quả khả quan khi được các TT “ruột” bắt chính (SHB.ĐN: thắng 3, hòa 2, Thanh Hóa: thắng 3, hòa 1, V.NB: thắng 2, hòa 2, V.HP: thắng 3, thua 1)?

Theo TT&VH