Tú 'ngựa': Từ ngôi sao sân phủi đến 'hung thần' của SLNA

12/05/2013 09:28 Hà Trang (clip Thể Thao 24 TV)
Tỏa sáng với 2 bàn thắng trong màu áo Cường Quốc ở trận khai mạc giải Ngoại hạng Hà Nội (HPL-S1) gặp Trà Dilmah, chưa đầy một tuần sau Nghiêm Xuân Tú lại khoác áo Thanh Hóa đá V-League và có bàn thắng để đời của mình.
Được HLV Mai Đức Chung tung vào sân phút 60, chỉ mất 6 phút Tú “ngựa” đã có bàn thắng đầu tiên của riêng mình, trong lần đầu đá V-League. Từ đường chuyền của Ceh, bóng qua chân 3 cầu thủ áo trắng và với chạm bóng đầu tiên rất chuẩn, tiền vệ này đối mặt với cầu môn, sút tung lưới Nguyên Mạnh.

Nghiêm Xuân Tú từng nhiều năm theo tập trẻ Hòa Phát Hà Nội. Mùa 2011, cầu thủ này đăng ký danh sách Sài Gòn.XT đá hạng Nhất nhưng gần như không được ra sân. Chia tay bóng đá chuyên nghiệp, Xuân Tú xách giầy đi đá phủi và có tiếng ở Hà Nội 2 năm nay với biệt danh Tú “ngựa”.

Cùng chiêm ngưỡng 2 bàn thắng, trong đó có cú vô-lê rất đẹp giúp Cường Quốc gỡ 2-2 trận khai mạc HPL-S1 gặp Trà Dilmah và bàn thắng của Tú “ngựa” giúp Thanh Hóa thắng SLNA 2-1, chấm dứt 5 trận chỉ hòa và thua của đội bóng xứ Thanh.


Hà Trang (clip Thể Thao 24 TV)