Tuyển Việt Nam thua tan nát, VFF vẫn quyết chọn 'tướng' Phúc

28/03/2013 19:38 Lan Chi
(GDVN) - Mặc dù ĐT Việt Nam toàn thua ở 2 trận vòng loại Asian Cup 2015 nhưng VFF vẫn chọn 'tướng' Phúc làm HLV chính thức của ĐTQG.
Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 11 – nhiệm kỳ VI, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã công bố danh sách đề cử cho các vị trí chủ chốt của Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII sắp tới. Trong đó, những gương mặt đình đám được đề cử cho chức Chủ tịch VFF gồm: Ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Ông Hoàng Anh Xuân – Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel; Ông Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch VFF; Ông Phạm Văn Tuấn – Phó chủ tịch VFF; ông Lê Quý Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh; Ông Đỗ Quang Hiển và Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF. Trong số những cái tên kể trên thì 3 người đầu tiên nhiều khả năng sẽ khước từ bởi lý do công việc quá bận.

Thường trực VFF chính thức chọn HLV Hoàng Văn Phúc làm HLV ĐTQG.

Danh sách đề cử cho vị trí Tổng thư ký VFF nổi bật có 3 gương mặt gồm: nguyên TTK Trần Quốc Tuấn, ông Dương Nghiệp Khôi và ông Phạm Ngọc Viễn. Vị trí TTK sẽ do Chủ tịch VFF khóa VII chỉ định.


Các uỷ viên BCH đã nhất trí thông qua chương trình Hội nghị theo đề xuất của thường trực BCH. Sau khi thảo luận các nội dung, Hội nghị nhất trí với báo cáo công tác và kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VII (2013 -2017), dự kiến tổ chức vào ngày 5/6/2013 tại Hà Nội.


Cũng trong Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 này, thường trực BCH VFF thể hiện quan điểm tiếp tục tin tưởng ông Hoàng Văn Phúc cho ghế HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23. Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, nếu HLV sinh năm 1964 này đồng ý thì VFF sẽ tiến hành thương thảo và ký hợp đồng dài hạn ngay lập tức. Dù rất vui mừng khi được VFF tin tưởng nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa đưa ra quyết định của mình. 


Trong thời gian làm HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam, thầy trò ‘tướng’ Phúc toàn thắng trong các trận giao hữu trước những CLB Hà Nội T&T, XMV.Hải Phòng và CLB đến từ Hàn Quốc Hyundai Mipo Dolphin nhưng khi bước vào 2 trận đấu chính thức ở vòng loại Asian Cup 2015 với các đối thủ UAE trên sân nhà và Hong Kong trên sân khách thì ĐT Việt Nam toàn thua.

Lan Chi