V-League có ông bầu 24 tuổi

26/12/2012 06:08 Lan Chi
(GDVN) - Ông bầu Nguyễn Xuân Thủy của XMXT.Sài Gòn sinh năm 1988, năm nay mới 24 tuổi.
Hôm 24/12, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn chính thức họp báo ra mắt đội bóng mới và tân chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy.

Như đã biết, bầu Thụy đã chính thức rút lui khỏi ghế chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành và nhường ghế cho em trai Nguyễn Xuân Thủy, hiện là giám đốc 2 nhà máy xi măng của tập đoàn Xuân Thành. Cũng trong buổi họp báo chiều qua, CLB Sài Gòn Xuân Thành chính thức đổi tên thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Bầu Thụy chính thức nhường ghế chủ tịch XMXT Sài Gòn cho em trai Nguyễn Xuân Thủy.

Bầu Thụy, ông bầu trẻ tuổi và ‘chơi ngông’ bậc nhất của bóng đá Việt Nam đã thừa nhận trong 3 năm qua ông đã làm bóng đá theo kiểu ăn đong ở xổi và tình trạng này sẽ không còn được tái hiện khi ông chính thức chuyển giao quyền lực cho người em trai của mình, ông Nguyễn Xuân Thủy. Ông Thụy cũng cho biết mình bỏ bóng đá không phải vì hết ‘máu mê’ mà do công việc quá bận nên không thể sát cánh cùng đội bóng thường xuyên được.


Về tân chủ tịch của CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, theo bầu Thụy thì em trai mình là người rất mê và tâm huyết với bóng đá nên hy vọng CLB sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.


Phát biểu trong buổi họp báo ra mắt, ông Nguyễn Xuân Thủy, người phá kỷ lục ông bầu bóng đá trẻ nhất của chính anh trai mình khi năm nay mới 24 tuổi cho biết ở mùa giải mới CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ ‘chiến’ hết mình ở cả 3 đấu trường: V-League, Cúp quốc gia và AFC Cup 2013. Không những thế, bầu Thủy cũng hứa sẽ tập trung phát triển đào tạo lứa cầu thủ trẻ cho những mục tiêu lâu dài và cam kết xây dựng đội bóng đạt chuẩn các tiêu chí chuyên nghiệp của AFC. Bầu Thủy khẳng định CLB sẽ có khoảng 50 tỷ cho kinh phí hoạt động trong mùa giải tới chứ không phải là 25 tỷ và số tiền trên hoàn toàn do Công ty xi măng Xuân Thành chi.


Cũng trong buổi lễ ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn chính thức ngồi vào ghế HLV trưởng Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và ông Trần Tiến Đại sẽ trở lại với công việc của mình là Giám đốc điều hành. 

Lan Chi