Văn Quyến theo nghiệp HLV ở tuổi 28

15/09/2012 14:16 Theo Bóng đá +
Tiền đạo Văn Quyến đang đứng trước viễn cảnh phải nằm ngoài kế hoạch của SLNA ở mùa 2013. Bây giờ, có thể Quyến “béo” phải lựa chọn: rời đội bóng tìm chân trời mới hoặc treo giày đi học làm HLV.
"Thần đồng" mất giá

Có một sự thật, ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ công ty cổ phần bóng đá SLNA, đã phát đi những tín hiệu rằng, mùa giải tới có thể Quyến “béo” sẽ nằm ngoài kế hoạch của đội bóng xứ Nghệ. Ông Thanh cũng gợi ý, đó là Quyến nên tìm một đội bóng tại giải hạng Nhất để thi đấu, hoặc treo giày và theo học một lớp huấn luyện viên, sau đó về tham gia công tác đào tạo trẻ ở SLNA.

Lời của ông Thanh, người từng được coi là “Khổng Minh xứ Nghệ”, đã soi sáng không chỉ cho Văn Quyến và cả những NHM từng bảo vệ cho thần tượng của mình. Trên các diễn đàn mạng, rất nhiều người tán thành việc Văn Quyến nên ra đi tìm bến đỗ mới ở giải hạng Nhất, để chơi nốt những trận cuối cùng của đời cầu thủ. Dù ủng hộ nhưng cũng không ít NHM hoài nghi, Văn Quyến sẽ khó thành công nếu anh không cải thiện khả năng chơi bóng, cũng như thay đổi tư duy lẫn nếp nghĩ. Hiện Văn Quyến vẫn chỉ là cái bóng của mình.

Phương án còn lại: Quyến đi học làm HLV, sau đó trở về tham gia công tác đào tạo trẻ ở đội bóng xứ Nghệ, đang có vẻ khả dĩ hơn cả. Rất nhiều CĐV của SLNA muốn Quyến “béo” ở lại, bởi dẫu gì anh vẫn để lại cho tâm trí những người yêu bóng đá SLNA một tình cảm đặc biệt. Đấy có thể là sự tri ân, cũng có thể là sự luyến tiếc cho một thời vang vắng của Văn Quyến.

Văn Quyến đã đến lúc giải nghệ

Hãy chọn đúng đường!

Nếu Quyến đi học để làm thày, thì nó chứng tỏ sự thiện chí mà SLNA dành (trả) cho những đóng góp ít nhiều của anh đối với đội bóng quê hương. Song nói gì thì nói, sự lựa chọn cuối cùng vẫn thuộc về Văn Quyến. Giả sử Quyến “béo” chọn giải pháp ra đi, có thể anh cũng sẽ tìm được một bến đậu mới. Tuy nhiên, chẳng ai dám chắc, Quyến sẽ không đi vào vết xe đổ như thời điểm anh về đầu quân cho SG.XT. Tức là, người ta trả lương cao cho Quyến, không phải mua lại đôi chân, mà chỉ là “thuê” lại hình ảnh còn chút đọng lại nhằm đánh bóng một thương hiệu nào đó. Hay Quyến chỉ đóng vai một nhân vật, nhằm gây sự tò mò, lôi kéo khán giả đến sân chỉ với một mục đích duy nhất, xem Quyến “béo” lừng lẫy một thời, chơi trò… “đuổi hình bắt bóng” như thế nào?

Văn Quyến từng sống nhờ thương hiệu từ quá khứ, nhưng bây giờ cả cái hình ảnh ấy đã mất đi rất nhiều. Để làm lại ở tuổi 28, chỉ còn một cách là Quyến phải xóa đi những ký ức vàng son.

Văn Quyến đã và đang đứng trước những ngã rẽ cuộc đời. Lúc này, chỉ có Quyến mới tự quyết được tương lai của mình, chứ không một ai có thể làm thay, để cưu mang anh như cái thuở lầm đường lạc lối.

Sự thật, bóng đá Việt Nam kể từ thời hội nhập chưa có cầu thủ nào lại khiến NHM có thể bộc lộ những cảm xúc “hỉ, nộ, ái, ố” nhiều như Văn Quyến. Thế nên, ngày mai dẫu Quyến có lựa chọn con đường nào đi nữa, hẳn nhiều người vẫn cầu mong cho anh sẽ có những sự lựa chọn may mắn và đúng đắn.

Xin chúc cho Văn Quyến thành công trên con đường mà mình sẽ đi, cũng mong rằng mai này nếu có trở thành người thày, Quyến “béo” sẽ là một tấm gương soi rọi cho những cậu học trò trên con đường mà họ sẽ đi qua.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Theo Bóng đá +