VFF nói gì và làm gì sau phát biểu sốc của ‘bầu Kiên’?

10/09/2011 07:18 Bích Bích
(GDVN) - Phát biểu sốc của ‘bầu Kiên’ là chưa từng có tiền lệ trong các phiên họp của VFF. Nó khiến các quan chức VFF phải bối rối.
Cứ giả sử Hà Nội ACB kéo theo 6-7 CLB khác tẩy chay V-League và lập ra một giải đấu riêng thử xem, VFF sẽ mất ngay ‘miếng bánh’ béo bở, giải V-League sẽ không còn ai xem nữa vì chất lượng vừa tệ, vừa không minh bạch. Thay vào đó, khán giả sẽ kéo nhau đi xem Super Liga của ‘bầu Kiên’ với chất lượng ‘sạch’ hơn hẳn. Tuyên bố xanh rờn “các anh không cần chúng tôi, ngày mai tôi chuyển ra” của ‘ông bầu’ xếp trong Top 50 người giàu nhất Việt Nam khiến ai mà chẳng gờn gợn.
Phát biểu của ‘bầu Kiên’ khiến VFF phải cầu thị. Ảnh: Quang Minh

Bởi thế, các lãnh đạo VFF tự nhận thấy rằng họ không thể ‘cương’ vào lúc này, mà thay vào đó là một thái độ mềm mỏng. Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung xoa dịu: “VFF cầu thị, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên cũng như các CLB”. Về phát biểu của ‘bầu Kiên’, ông Trung nói: “Các ủy viên BCH VFF trân trọng ý kiến của anh Kiên nhưng xem đó là ý kiến riêng của cá nhân, có thể có những mặt chỉ ra được nhưng cũng có thể do suy nghĩ và quan điểm riêng”.

Một ngày sau những tuyên bố sốc của ‘bầu Kiên’, BCH VFF họp và vấn đề này đã được đem ra mổ xẻ. “Nhiều ủy viên BCH VFF nhất trí và không nhất trí với ‘bầu Kiên’ ở một số điểm, chẳng hạn nhận xét này chỉ nói về những cái chưa được mà không đề cập đến những cái làm được”, ông Trung nói.

“Anh Kiên cần phải nói rõ, không chung chung. Chẳng hạn, anh Kiên có nói đến khoản tiền 500 triệu (theo lời bầu Kiên thì Hòa Phát Hà Nội được đề nghị bỏ 500 triệu để chắc chắn thắng ĐTLA - PV). Nếu thực sự có chuyện đó thì không đơn giản chút nào. VFF luôn có các nhân viên an ninh đi theo trận đấu và sẽ làm việc với bộ phận an ninh để làm rõ đến cùng xem ai làm, từ đó xử lý, rút kinh nghiệm”.

VFF cũng ‘phản pháo’ phát biểu của bầu Kiên rằng có 6-7 CLB muốn cùng ông tách ra thành lập giải đấu riêng: “Sau phát biểu của anh Kiên, VFF đã đặt câu hỏi với nhiều CLB và họ nói rằng ‘anh Kiên không thể đại diện cho chúng tôi’”.

“VFF trân trọng và biết ơn những người đã tố giác tiêu cực, VFF sẽ đối mặt và đi đến cùng. Nếu sai thì phải sửa nhưng phải rõ ràng và công bằng”, ông Trung khẳng định chắc nịch.

PCT Nguyễn Lân Trung cũng khuyến cáo rằng nên thận trọng khi nói “mafia trọng tài” vì luôn có bộ phận an ninh đi theo trận đấu, đảm bảo cho trận đấu diễn ra minh bạch.

Trong khi đó, Trưởng BTC V.League 2011 Dương Nghiệp Khôi lại vặn ngược ‘bầu Kiên’: “Tại sao lúc đó anh không nói ngay với tôi để có hình thức xử lý”.
Bích Bích