VFF quyết trì hoãn ngày 'bán con' cho VPF

29/02/2012 06:42 Xuân Thanh
(GDVN) - Lãnh đạo VFF vẫn chưa thể đưa ra quyết định rằng khi nào sẽ chính thức chuyển giao toàn bộ quyền tổ chức các giải đấu QG cho VPF.

Dù giải VĐQG đã trôi qua được 7 vòng đấu và các thành viên Hội đồng quản trị VPF cũng từng nhiều lần yêu cầu VFF phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục chuyển giao quyền tổ chức các giải đấu QG cho công ty này nhưng cho đến thời điểm tất cả vẫn chưa đâu vào đâu.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp BCH lần thứ 8 khóa VI chiều qua, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Về vấn đề chuyển giao thì anh (VPF - PV) cứ nhận đi đã, chúng tôi đã có văn bản nhưng có ai đoái hoài gì đâu. Nhưng tôi cũng xin khẳng định thế này, không phải chúng tôi đưa cho anh mà anh nhận. Hai bên phải cùng ngồi với nhau để bàn. Biên bản ghi nhớ vẫn còn, chúng tôi cũng thảo ra 1 văn bản hợp đồng để từ đó để trình lên BCH. Chúng tôi có ý kiến là cho chúng tôi 1 tuần để BCH họp và thống nhất ý kiến. Chậm nhất là 1 tuần chúng tôi sẽ gửi văn bản này lên Bộ TT-VH-DL để thẩm định.”

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF rất ủng hộ VPF nhưng khi nào tiến hành chuyển giao thì còn phải xem xét.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ bày tỏ mong muốn: “Chúng tôi mong muốn một lần nữa được cùng ngồi lại với VPF để thương thảo với nhau. Cả VFF và VPF đều mong muốn giải bóng đá lần đầu tiên do VPF tổ chức sẽ thành công. Bản thân chúng tôi cũng rất là mong muốn tình hình giải đấu sẽ tốt lên.”

Người đứng đầu VFF cũng cho biết phía VFF hoàn toàn ủng hộ VPF. Theo ông Hỷ, với vai trò cổ đông lớn nhất của VPF, VFF đã đóng cổ phần sớm nhất và đầy đủ nhất, đồng thời đưa nguồn nhân lực giỏi từ VFF tham gia vào HĐQT VPF để hỗ trợ VPF điều hành giải đấu.

Dù khẳng định rất muốn trao tất cả những gì còn vướng mắc cho VPF để tập trung vào nhiệm vụ lo cho đội tuyển. Nhưng phía VFF cũng thừa nhận rằng vấn đề khúc mắc này sẽ còn tiếp tục diễn ra và hai bên VFF và VPF cần ngồi lại để giải quyết với nhau. 

Về tiến trình chuyển giao hợp đồng tổ chức giải đấu cho VPF, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đến phiên họp tuần tới của LĐBĐ Viêt Nam, chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề cụ thể hơn về tổ chức giải đấu, nhưng muốn gì thì gì chúng ta phải tuân thủ những ý kiến của các cơ quan chức năng. Và bản thân chúng ta cũng phải tuân thủ những quy định của luật Việt Nam, của FIFA và AFC.”

Như vậy, mong muốn của Hội đồng quản trị VPF về việc sớm được VFF hoàn tất thủ tục chuyển giao quyền tổ chức các giải đấu Quốc gia vẫn chưa được thực hiện và phải chờ những bước tiến mới trong cuộc họp BCH VFF trong tuần sau.

Xuân Thanh