Vụ 'làm loạn' sân Chi Lăng: Thầy trò 'cò' Đại bị treo giò 6 trận

03/04/2013 23:00 Lan Chi
(GDVN) - Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra mức án phạt giành cho thầy trò HLV Trần Tiến Đại sau vụ ‘làm loạn’ sân Chi Lăng ở vòng đấu thứ 3 V-League.
Như đã đưa tin, ở trận đấu sớm vòng 3 V-League giữa chủ nhà SHB Đà Nẵng và XMXT Sài Gòn trên sân Chi Lăng, hậu vệ Đoàn Việt Cường đã có những phản ứng thái quá dẫn đến việc trọng tài Nguyễn Văn Kiên rút thẻ đỏ trút quyền thi đấu của cựu tuyển thủ Việt Nam này. Sau đó, một số cầu thủ của đội khách và cả HLV Trần Tiến Đại đã lao vào ‘quây’ trọng tài Kiên.

Việt Cường phản ứng dữ dội với trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Ảnh: Hải Sơn

Hôm qua (3/4), sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu và các báo cáo của Ban tổ chức, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã ký quyết định kỷ luật đối với hậu vệ Đoàn Việt Cường cũng như ông thầy Trần Tiến Đại.


Theo đó, cựu hậu vệ Đồng Tháp sẽ phải nhận mức án treo giò 4 trận đấu liên tiếp tại V-League 2013 và nộp phạt 15 triệu đồng. Với hành vi hùng hổ chạy vào sân phản ứng, HLV Trần Tiến Đại cũng bị cấm chỉ đạo 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng. Ban kỷ luật VFF cũng cho biết trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã xử chính xác các tình huống ở trận đấu trên sân Chi Lăng nên không có án phạt nào với vị ‘Vua áo đen’ người Thanh Hóa này được.


Phát biểu với báo chí, Trưởng Ban tổ chức giải Trần Duy Ly cũng cho biết dù trước đó trọng tài Kiên có xử ép như thế nào đi chăng nữa thì Việt Cường cũng không thể phản ứng một cách thiếu chuyên nghiệp như trong tình huống ấy như thế được: “Tôi rất không đồng tình với cách phản ứng của cầu thủ này và HLV Trần Tiến Đại trận đấu đó. Đó là những phản ứng không thể chấp nhận được và họ xứng đáng bị nhận án phạt nguội”.

Lan Chi