Các trường đại học, cao đẳng cùng nhau hưởng ứng "Tết trồng cây"

21/02/2022 06:50
Phạm Ngọc Lan
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 1500 cây Đàn hương đã được các trường đại học, cao đẳng trồng trong mùa xuân Nhâm Dần 2022.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ phát động “Tết trồng cây’’và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 45/CT -TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ phát triển rừng cả nước chung sức đồng lòng trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kết hợp với các trường đại học, cao đẳng đã trồng 1500 cây Đàn hương.

Các trường đại học, cao đẳng cùng nhau hưởng ứng "Tết trồng cây" ảnh 1

1500 giống Đàn hương của Viện nghiên cứu cây Đàn hương và Thực vật quý hiếm thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được gửi đến trồng tại 15 trường học.

Mùa Xuân năm Nhâm Dần (2022), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhận tài trợ cây giống Đàn hương của Viện nghiên cứu cây Đàn hương và Thực vật quý hiếm thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Hiệp hội đã phân bổ cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có diện tích đất trồng góp phần xanh hóa khuôn viên trường học.

Được biết, cây Đàn Hương là một loại cây quý hiếm xuất xứ từ Ấn Độ được trồng tại Việt Nam những năm gần đây có giá trị kinh tế cao, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rất phù hợp với môi trường trường học. Ngoài tạo râm mát, cây còn giúp môi trường không khí trong lành và sau khi cây lớn thu hoạch được bao tiêu sản phẩm tạo ra giá trị kinh tế.

Các trường đại học, cao đẳng cùng nhau hưởng ứng "Tết trồng cây" ảnh 2

Các trường đại học, cao đẳng có diện tích đất trồng đã thực hiện trồng cây, góp phần xanh hóa khuôn viên trường học.

1500 cây giống có giá trị hàng trăm triệu đồng đã được Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao cho 15 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp gồm: Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Đại học Văn hóa Thể dục thể thao Thanh Hóa, Trường Đại học Phú Yên, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự (Bắc Giang) ,Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Trường Trung Cấp Y tế Nam Định.

Các trường đại học, cao đẳng cùng nhau hưởng ứng "Tết trồng cây" ảnh 3

Các trường trồng trồng cây Đàn hương hưởng ứng "Tết trồng cây"

Được biết, Viện nghiên cứu cây Đàn hương và Thực vật quý hiếm đã chuyển cây trực tiếp đến các trường và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây. Đến nay, các trường đã cơ bản trồng xong cây trong không khí vui vẻ đầu xuân mới.

Những khó khăn trong quá trình chăm sóc cây và thu mua sản phẩm sau này do Viện nghiên cứu cây Đàn hương và Thực vật quý hiếm hỗ trợ, những trường cây sinh trưởng tốt, diện tích đất còn sẽ được Viện ký hợp đồng liên kết để nhân rộng trong những năm tới.

Các trường đại học, cao đẳng cùng nhau hưởng ứng "Tết trồng cây" ảnh 4

Đến nay, các trường đã cơ bản trồng xong cây trong không khí vui vẻ đầu xuân mới.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam gửi lời cảm ơn tới Viện nghiên cứu cây Đàn hương và Thực vật quý hiếm và rất mong tiếp tục nhận được sự tài trợ và hỗ trợ của Viện cho các trường đại học, cao đẳng khác của Hiệp hội, góp phần phủ xanh khuôn viên trường học và mang lại lợi ích cho nhà trường và xã hội.

Phạm Ngọc Lan