Lọ nước hoa chứa mùi 1.400 loại nước hoa

15/04/2013 08:00 Theo TT&VH
Ngành công nghiệp nước hoa thế giới đang làm ăn hết sức phát đạt và có vẻ như mỗi khi người ta mở báo đọc hoặc bật TV, họ sẽ dễ dàng thấy các quảng cáo mới về nước hoa xuất hiện.
Thực tế, hàng ngàn loại nước hoa được giới thiệu mỗi năm trên thế giới sẽ khiến những người mê nước hoa sẽ không bao giờ "sưu tập" được hết chúng. Lấy cảm hứng từ thị trường đang bùng nổ này, các nghệ sĩ sáng tạo người Hà Lan là Lenert và Sander đã dành cả năm 2012 để sưu tầm toàn bộ 1.400 mẫu nước hoa được giới thiệu trong năm, rồi trộn lẫn chúng và đổ vào một bình chứa dung tích 1,5 lít để tạo nên một loại nước hoa mới mang tên Everything (Mọi thứ).

Lernert và Sander nói: "Một người bạn của chúng tôi nghĩ rằng nó giống với mùi Chanel số 5. Chúng tôi không nghĩ thế, nhưng rất thích thú với ý tưởng rằng tất cả nước hoa ra đời trong năm 2012, khi trộn lẫn với nhau lại có mùi nước hoa mang tính biểu tượng nhất của thế giới". 

Và không phải ai cũng thích mùi của 1.400 loại nước hoa trộn lẫn với nhau. Lenert nói rằng gần đây khi anh đi xe điện tới nơi làm việc và thử xịt chút nước hoa Everthing lên người, một hành khách nam giới điển trai ngồi ngay cạnh đã vội đứng dậy đi sang chỗ khác bởi không chịu nổi mùi hương tổng hợp ấy.


Theo TT&VH