Mẹo shopping online hiệu quả trong mùa sales

17/01/2013 07:00 Theo Xzone
Hãy cùng tìm hiểu những mẹo shopping online dưới đây để có được những chuyến mua sắm 'vòng quanh thế giới' thú vị và hiệu quả bạn nhé!

Mùa sales của các nhãn hiệu trên khắp thế giới đã đến, cũng là lúc những “con nghiện mua sắm” liên tục sục xạo quanh các trang mạng để tìm cho mình đươc những món đồ ưng ý với giá rẻ hơn nhiều mức giá thật của chúng. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý với mức giá rẻ và chất lượng cao còn là một câu hỏi khó mà chưa chắc những tín đồ thời trang sành sỏi nhất có thể trả lời được.

1. Nghiên cứu kỹ

Một trong những lời khuyên đầu tiên để bạn có thể mua sắm một cách hiệu quả là hãy dành thời gian nghiên cứu và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Bạn cần biết chính xác mình muốn mua món đồ nào, sau đó chọn một vài nhãn hàng yêu thích và bắt đầu xem xét về kiểu dáng, chất liệu, giá cả…và so sánh với nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất.

2. So sánh, so sánh và so sánh

Điều tiện lợi khi shopping online là bạn có thể ngồi hàng giờ để so sánh mẫu mã, chất lượng và giá cả của những nhãn hàng khác nhau chỉ với vài cú click chuột. Vì thế, hãy tận dụng điều này để so sánh và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Ví dụ, cùng là một chiếc áo khoác, bạn có thể so sánh về thiết kế, chất liệu, giá cả cũng như mức giảm giá của các nhãn hàng khác nhau như Zara, H&M, Mango…trước khi quyết định mua để tìm cho mình sự lựa chọn hoàn hảo.

3. Nắm rõ số đo cơ thể

Khi mua quần áo qua mạng, điều quan trọng nhất là bạn cần nắm rõ số đo của cơ thể mình để chọn chính xác size phù hợp, tránh những rắc rối khi mua nhầm size và không thể đổi lại. Những hãng thời trang có tên tuổi thường có bảng kê số đo tương ứng với size quần áo, bạn có thể dựa vào đó để tìm cho mình loại size phù hợp.

4. Hãy cẩn thận

Khi mua quần áo qua mạng, đặc biệt là ở những trang web nước ngoài cần order về, bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ về phương thức thanh toán cũng như cách nhận hàng để tránh được những rắc rối không đáng có phát sinh.

5. Hiểu về mã sản phẩm

Việc hiểu rõ về mã sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khi mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng…Thông thường, những sản phẩm được giảm giá thường được gắn kèm một mã số cho bạn biết về thông tin sản phẩm, số lượng sản phẩm bán giảm giá, số lượng đã bán và lượng sản phẩm còn lại. Khi có được mã số này, bạn có thể check ngay tại trang web của nhãn hàng để biết rõ hơn về thông tin sản phẩm.

6. Suy nghĩ về phí vận chuyển

Nếu là một người mua sắm thông minh, bạn nên tìm hiểu kỹ về phí vận chuyển sản phẩm mà mình phải thanh toán. Nếu chọn một sản phẩm đã giảm giá có mức phí vận chuyển đắt hơn nhiều so với số tiền sản phẩm thì bạn nên suy nghĩ lại về sự lựa chọn.

7. Chú ý thời gian nhận hàng

Khi order sản phẩm nào đó, bạn nên căn ngày chính xác để nhận được món đồ đúng thời gian mình muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn order một chiếc váy hay đôi giày diện trong dịp lễ tết, hãy tìm hiểu rõ về thời gian mình có thể nhận được hàng để không làm lỡ kế hoạch.

Theo Xzone