Những kiểu chăm sóc da 'nguy hiểm'

04/10/2012 08:03 Theo Xinhxinh
Có những thói quen chăm sóc da không những không mang lại hiệu quả mà còn đe dọa sự khỏe mạnh của làn da, thậm chí đẩy làn da đứng trước huy cơ bị hủy hoại trầm trọng.

Chị em nào cũng tự ý thức được rằng việc chăm sóc da là hết sức cần thiết. Nhưng không phải cứ nói và chăm sóc da là bạn sẽ có làn da đẹp. Có những thói quen chăm sóc da không những không mang lại hiệu quả mà còn đe dọa sự khỏe mạnh của làn da, thậm chí đẩy làn da đứng trước huy cơ bị hủy hoại trầm trọng.

Chính vì vậy, chị em cần tránh những thói quen làm đẹp "nguy hiểm" này.

Có những thói quen chăm sóc khiến da bạn gặp "nguy hiểm".

1. Vừa đắp mặt nạ vừa làm việc nhà

Điều này tuyệt đối phản khoa học. Bởi, lúc đắp mặt nạ là lúc các cơ và da mặt bạn cần được nghỉ ngơi, thư giãn để có thể hấp thụ được dinh dưỡng từ mặt nạ.

Còn nếu như vừa đắp mặt nạ vừa làm việc nhà thì có thể khiến mặt nạ bị nhiễm bẩn, các vi khuẩn xâm nhập vào trong mặt nạ, ảnh hưởng không tốt cho làn da.

2. Rửa mặt bằng nước nóng

Một số chị em nghĩ rằng rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp giãn nở các lỗ chân lông để các bụi bẩn có cơ hội thoát ra ngoài hoặc là rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp thư giãn da mặt. Nhưng thực tế, hiệu quả có khi lại đi ngược lại.

Dùng nước quá nóng để rửa mặt, da sẽ hấp thụ nhiệt, làm da khô ráp. Nếu sử dụng trong thời gian dài, làn da sẽ hình thành nếp nhăn. Đặc biệt, mùa đông càng hạn chế sử dụng nước nóng để rửa mặt.

3. Dùng khăn rửa mặt quá cứng hoặc thô ráp

Đừng nghĩ rằng, khăn rửa mặt cứng hoặc thô ráp thì sẽ càng làm cho da sạch hơn. Thực ra, khăn rửa mặt cứng có thể làm xước da, khiến cho da dễ dị ứng và mẩn đỏ.

4. Cả ngày chẳng cười

Bạn không dám cười vì sợ khi cười da mặt sẽ nhăn hơn, "nhầu nhĩ" hoặc có nhiều nếp gấp. Nhưng sự thực, tiết kiệm nụ cười mới là nguyên nhân phá hủy làn da của bạn.

Những căng thẳng, stress khiến bạn dễ cáu gắt, khó chịu... ảnh hưởng đến các cơ mặt, làm cho các nếp nhăn xuất hiện. Hơn nữa, khi tâm trạng không tốt, các chất chống oxy hóa và chất độc hại có cơ hội sản sinh ra nhiều, đe dọa gây ra hiện tượng lão hóa da.

5. Tẩy tế bào da chết quá nhiều lần

Nhiều chị em rất thích chăm sóc da bằng cách tẩy tế bào da chết. Nhưng chị em có biết rằng, nếu lạm dụng biện pháp tẩy da này sẽ khiến làn da mỏng dần và lão hóa sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Vì vậy, để có làn da đẹp, mịn màng, chị em nên quan tâm tới tần suất tẩy da chết tùy thuộc đặc điểm của các loại da khác nhau như: da dầu có thể thực hiện 1 lần/tuần, chú ý thực hiện ở khu vực chữ T; làn da khô tốt nhất 1 lần/3 tuần; làn da nhạy cảm tốt nhất 1 lần/tháng.

6. Dùng mỹ phẩm dưỡng da

Vì không có nhiều thời gian để chăm sóc da một cách tự nhiên, chị em thường sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, nếu chọn mỹ phẩm có chất lượng không tốt hoặc dùng liên tục có thể sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn và rõ hơn.

Theo Xinhxinh