Phong cách thời trang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

07/04/2013 13:00 Theo Vne
Không chỉ đại diện cho quyền lực, Nữ hoàng trị vì Anh còn là một biểu tượng về thời trang Hoàng gia.
Người phụ nữ quyền lực của Hoàng gia Anh chào đời tháng 4/1926. Trong hình là công chúa Elizabeth khi vừa tròn một tuổi.
Tháng 7/1936, công chúa Elizabeth (phải) cùng em gái Margaret chơi trong vườn nhà. Cả hai cùng mặc trang phục váy xếp nếp kẻ ca rô và áo len.
Công chúa Elizabeth, khi 11 tuổi, cùng em gái Margaret theo bố mẹ - vua George VI và nữ hoàng Elizabeth - tới dự buổi hòa nhạc cho trẻ em ở nhà hát Central Hall, Westminster, Anh. Hai chị em cùng diện áo khoác dáng váy và mũ rộng vành có dải ruy băng đính vòng quanh mũ.
Công chúa Elizabeth trong sinh nhật lần thứ 14 - tháng 4/1940. Trong hình, Elizabeth diện bộ đồ tập cưỡi ngựa tại công viên Windsor Great.
Sống trong gia đình hoàng gia từ nhỏ, phong cách thời trang của Elizabeth sớm được định hình: chỉn chu, quý phái. Những chiếc áo khoác dáng váy gần như trở thành một hình ảnh thường thấy ở Hoàng gia Anh. Công nương Kate Middleton trong thời gian mang bầu cũng thường xuyên diện những trang phục kín đáo mà thanh lịch này. Trong hình là Elizabeth và em gái năm 1944.
Năm 1947, công chúa Elizabeth và hôn phu Philip Mountbatten kết hôn. Nữ hoàng tương lai nhã nhặn trong chiếc váy thắt nhẹ ở eo, có nơ ở bên hông và tay áo trong buổi lễ tuyên bố về đám cưới.
Công chúa Elizabeth có mặt tại bữa tiệc do công tước xứ Buccleugh tổ chức ở khách sạn Caledonian, Edinburgh tháng 7/1947. Công chúa khiến đám đông ngỡ ngàng trong bộ váy phong cách cổ tích.
Tháng 11/1947, tại đám cưới của mình, Elizabeth diện bộ váy cưới lụa màu kem do Norman Hartnell thiết kế, dựa trên cảm hứng từ bức vẽ "Primavera" của Botticelli. Đây trở thành một trong những bộ váy cưới biểu tượng trong lịch sử thời trang.
Tháng 8/1949, trong bức chân dung hoàng gia, nữ hoàng tương lai của nước Anh diện chiếc váy trễ vai màu bạc với vương miện kim cương và vòng cổ ngọc trai.
Tháng 6/1953, trong buổi lên ngôi Nữ hoàng Anh, Elizabeth diện chiếc váy có phần đuôi dài do Norman Hartnell thiết kế riêng cho sự kiện.
Nữ hoàng Anh cùng con gái 8 tuổi Anne năm 1958.
Năm 1967, trong chuyến thăm hoàng gia tới Malta, nữ hoàng diện chiếc váy họa tiết hoa hồng và xanh nhạt do Hardy Amies thiết kế, cùng một chiếc mũ hoa, găng tay trắng và vòng cổ ngọc trai.
Tháng 11/1972 trong bức ảnh chụp cùng gia đình.
Nữ hoàng trong chuyến đi tới châu Phi năm 1979 trong trang phục năng động, giản dị.
Nữ hoàng Anh trong một bức ảnh chụp năm 1980.
Nữ hoàng Elizabeth II diện váy và chiếc khăn choàng lớn cùng màu sắc, chất liệu năm 1984.
Năm 1986, khi đến New Zealand, nữ hoàng Anh diện váy dáng áo khoác màu hồng và mũ trắng có bông hoa điệu đà. Những chiếc mũ từ đây trở thành đặc điểm nhận diện của nữ hoàng Anh.
Bà sang trọng đúng nghĩa một nữ hoàng trong trang phục trắng muốt và chiếc vương miện. Bức hình chụp năm 2008.
Tháng 4/2011, nữ hoàng Anh rực rỡ với mũ đỏ, áo đỏ xuất hiện tại Wales.
Phong cách mũ và váy cùng màu bắt đầu được phát huy. Trong hình, nữ hoàng tới dự đám cưới của Kate Middleton và hoàng tử William năm 2011.
Cùng cháu dâu tham dự triển lãm ở cung điện Buckingham tháng 7/2011 trong bộ váy hoa.
Hiện tại, nữ hoàng Anh khá ổn định phong cách ăn mặc. Bà thường xuyên diện những bộ trang phục đồng màu, dù mỗi lần xuất hiện là một màu khác nhau. Những chiếc mũ cũng là vật bất ly thân của nữ hoàng.
Bà ăn mặc sang trọng, chỉn chu cả trong đời thường lẫn khi ra ngoài xuất hiện trước công chúng.
Theo Vne