Sự thật đau lòng về sản phẩm duỗi tóc

13/01/2013 14:00 Theo Timspa
Thực tế, một sản phẩm dùng để duỗi tóc chứa đến 10,6% formaldehyde. Nồng độ này không chỉ tăng nguy cơ bị ung thư mà còn gây khó chịu cho da, mũi và mắt của bạn.

Tin buồn cho những nàng thích duỗi tóc: “Mặc dù nhiều sản phẩm được dùng để làm thẳng tóc không có chứa formaldehyde, một chất sinh ung thư, một số sản phẩm vẫn còn chứa một lượng khá cao độc tố này”, một nhà phân tích thí nghiệm tại đại học Khoa học Sức khỏe Oregon, Mỹ, cho biết. 

Sau phát hiện này,một tiệm làm tóc ở New York dành riêng một căn phòng đặc biệt được trang bị quạt thông gió dành để ép duỗi tóc cho khách, đồng thời sử dụng cả mặt nạ phòng độc công nghiệp.

Tuy nhiên, không phải salon nào cũng thực hiện các biện pháp an toàn này. Các nhân viên của một salon tóc tại bang Oregon phàn nàn rằng họ bị ngứa mắt, chảy máu mũi và khó thở sau khi dùng các loại hóa chất, vì thế, nhà chức trách đã vào cuộc kiểm tra, tờ ABC cho biết.

Họ phát hiện 2 mẫu được test đều chứa hàm lượng cao formaldehyde - ngay cả đối với những sản phẩm dán nhãn không có chất này - chứa từ 4,85% đến 10,6%. Trong khi đó, chỉ cần sản phẩm chứa hơn 0,1% formaldehyde, nhà sản xuất đã phải cảnh báo với người dùng.

Để an toàn cho sức khỏe bản thân, trước khi có thêm khám phá mới về hiểm họa này, cách an toàn nhất để bạn có mái tóc thẳng là hãy dùng lược và máy sấy tóc.

Theo Timspa