Tại sao một phần ba phụ nữ ghét mua sắm?

12/10/2012 14:00 Theo Đẹp
Mua sắm dường như là niềm vui bất tận của hàng triệu phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có một phần ba phái đẹp coi việc mua sắm là một cực hình!

Theo một cuộc khảo sát gần đây của trang web Marisota.co.uk, cho thấy 1/3 phụ nữ ghét mua sắm bởi những lý do: do phải đi đường dài đến trung tâm mua sắm, khó tìm được phục trang phù hợp, không khí mua sắm đông đúc bực bội, và đặc biệt là thái độ của những nhân viên bán lẻ. Sự thiếu nhiệt thành của nhân viên khiến họ cảm thấy rằng mình không xứng đáng với bất cứ bộ trang phục nào treo trên giá!

Thực tế là có một số nhãn hàng giảm kích cỡ tiêu chuẩn của trang phục nhằm hướng đến những phụ nữ có cơ thể đẹp, hoặc giúp cơ thể phụ nữ trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, đó dường như lại là “liều thuốc độc” giết chết sự tự tin “yếu ớt” của những người phụ nữ chẳng may có thân hình hơi mập mạp. Hãy thử tưởng tượng rằng họ vẫn thường mặc vừa những chiếc quần jeans cỡ 27 và nay đã thử đến chiếc quần cỡ 29 vẫn không vừa. Điều đó dường như càng khuếch đại thêm khiếm khuyết, khiến phụ nữ bực mình vì cảm thấy hình như mình… tăng cân.

Và đây là những con số đáng chú ý:

- 15% số phụ nữ được khảo sát cho biết họ thậm chí đã khóc khi đi mua sắm.

- 50% thì chưa bao giờ cảm thấy mình được tôn trọng khi đi mua sắm.

- 42% còn lại cho biết họ cảm thấy mặc cảm với cơ thể thiếu hoàn hảo của mình.

Rõ ràng, mua sắm không phải "thiên đường" của tất cả phụ nữ trên thế giới.

Theo Đẹp