Thời tiết ấm lên, thời trang chống nắng "hút" khách

11/03/2013 18:00 Quỳnh Trang (Vietnam+)
Thời tiết Hà Nội những ngày qua nắng và nóng dần lên khiến thị trường thời trang chống nắng đã bắt đầu sôi động với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm bắt mắt, tiện dụng.

Theo khảo sát của Vietnam+ ngày 11/3, tại một số chợ (Nghĩa Tân, Đồng Xuân, Thành Công...) trên địa bàn Hà Nội, nhu cầu sắm sửa thời trang, phụ kiện chống nắng tăng mạnh, nhiều chủ buôn đang tập trung nhập hàng về để kịp bán vào đầu mùa hè này.

"Năm nay nhiều mẫu mã mới, giá cả tăng nhẹ nhưng vẫn phù hợp với túi tiền khách hàng," chị Hải, chủ cửa hàng chuyên thời trang chống nắng tại chợ Thành Công nói. Cũng theo chị Hải, từ đầu tuần trước đến giờ, các lô hàng áo chống nắng về đến đâu hết đến đấy, vì màu sắc đẹp làm khách ưng ngay.

Áo chống nắng có đủ loại: thân ngắn, thân dài, bo gấu, một lớp, hai lớp, có mũ hoặc không có mũ... giá dao động từ 60.000 - 150.000 đồng/chiếc. Áo "măng tô" chống nắng (loại áo thân dài che được cả chân) phục vụ cho các chị em mặc váy hay quần ngắn giá từ 180.000 - 250.000 đồng/chiếc. Chân váy chống nắng giá dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/chiếc.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Hầu hết các loại áo này được làm từ vải thô, thấm hút mồ hôi tốt, tuy nhiên năm nay, nhiều mẫu áo được làm từ vải lanh có ưu thế nhẹ hơn, mát hơn và bền màu nên thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. 

"Khắc phục những hạn chế từ mẫu mã, kiểu dáng cũ, áo chống nắng năm nay có nhiều cải tiến như: thiết kế thêm túi đựng điện thoại hai bên bụng áo, khóa mũ kéo cao thay thế được khẩu trang, vải lanh nhẹ và mát, ống tay bao thay vì xỏ ngón...", cô Thanh, một chủ buôn chuyên đưa hàng tại chợ Đồng Xuân giới thiệu.

Không chỉ thế, các loại khẩu trang năm nay cũng có những mẫu mã mới, đang dạng như: kết hợp thêm mũ, che cổ, che gáy, che trán, bịt tai... giá dao động từ 30.000 - 90.000 đồng/chiếc. Găng tay chống nắng giá từ 20.000 - 60.000 đồng/đôi, tùy vào chất liệu và độ dài... 

Ngoài kiểu dáng tiện dụng, thời trang chống nắng đầu mùa hè 2013 này được nhiều chủ buôn đánh giá là có họa tiết, hoa văn tươi sáng, bắt mắt, vì thế nên hàng bán chạy hơn hẳn./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)