Thuốc tẩy tóc "hóa phép" thành kem tắm trắng

22/03/2013 19:00 Theo Kiến thức
Thật là một tin khiến cho nhiều người đã từng tắm trắng siêu tóc phải hoang mang.

"Có một số loại kem tắm trắng cấp tốc được bán tràn lan trên mạng và giới thiệu là hàng Thái Lan là một loại thuốc tẩy tóc cực mạnh chứ không phải kem dành để tắm trắng". 

Hoang mang tràn ngập mạng xã hội

Sau sự việc một địa chỉ bán các loại thuốc, kem tắm trắng, kem lột trắng da online bị nghi ngờ bán kem trộn chất lượng kém với "trên trời", liên tiếp nhiều thông tin đáng sợ về các loại sản phẩm làm trắng, tắm trắng, lột trắng da bị cư dân mạng bóc mẽ.

"Có một số loại kem tắm trắng cấp tốc được bán tràn lan trên mạng và giới thiệu là hàng Thái Lan là một loại thuốc tẩy tóc cực mạnh chứ không phải kem dành để tắm trắng". 

Thông tin trên một trang facebook mới thành lập để tẩy chay những người bán và các loại mỹ phẩm được quảng cáo là "tắm trắng siêu trắng không kích ứng, không hại da, không mùi khó chịu".  

Loại sản phẩm tắm trắng được cho là thuốc tẩy tóc cực mạnh

Không dừng lại ở đó một số người tự giới thiệu mình là người đã từng bán các sản phẩm tắm, lột trắng da cho biết: "Hầu hết các loại dung dịch kem tắm trắng được nhiều spa tại gia, bán online trên mạng đều có nguồn gốc từ các loại hóa chất không rõ nguồn gốc được bán ở Hàng Chiếu, được những người bán mua về từng chai, hộp lớn về pha chế rồi đóng vào các hộp nhỏ để bán cho khách mua. Hoặc là các sản phẩm của Trung Quốc được mua từng lố rồi về tự làm tem làm mác dán lên hộp với những dòng chữ tiếng việt lẫn tiếng Thái và quảng cáo là hàng Thái Lan, Hàn Quốc...".

Cư dân mạng "tố": thực chất các loại tắm trắng của Thái lan đều được pha trộn bởi 2 thứ: Oxy tẩy tóc và bột tẩy da, nên pha xong, mùi khai nồng nặc. Chính vì thế mà khi tắm xong vàng hết lông, da có sáng lên mấy tone (do có oxy tẩy tóc), nhưng khoảng 1 tiếng sau da sẽ sậm màu xuống, không sáng bừng như lúc vừa tắm xong. Kết quả: da mỏng, vàng lông, ai da nhạy cảm sẽ bị nổi mẩn đỏ khắp người, da cực khô vì mất nước...

Còn các loại kem tắm trắng thảo dược hoặc thuốc bắc thì những thành phần làm trắng được mua ở Hải Thượng Lãn Ông về trộn hoặc cũng nhập của Trung Quốc với giá vài trăm nghìn 1kg về đóng thành từng hộp 200-400ml bán với giá hàng trăm đến hàng triệu đồng...

Mặc dù chưa biết thông tin này đúng sai đến đâu, nhưng nếu là thật thì là lời cảnh báo đáng sợ nhất cho những chị em thích lột da, tắm trắng làm đẹp.

Làn sóng tẩy chay lột da, tắm trắng

Trước những thông tin sốc, sứng sốt dư luận làn sóng tẩy chay các sản phẩm làm trắng, lột trắng da, tắm trắng lan rộng trên cộng đồng. 

Cánh tay bị phổng rộp sau khi lột da tắm trắng

Một cư dân mạng có tên Tjtj Bjkjnj thẳng thắn chia sẻ: "Thật giả thế nào thì các bạn đều là người thông minh nên có thể tự phán xét và nhìn rõ rồi. Qua chuyện này mình chỉ muốn nói với các bạn đang có ý định dùng kem trắng hoặc lột trắng rằng: sức khỏe là của các bạn, các bạn có muốn giữ hay không là nằm trong tay và trong quyết định của các bạn thôi. Và nữa là nếu các bạn nghĩ rằng dùng 1 hay 2 lần rồi không thấy bị sao thì có thể an tâm dùng tiếp các bạn sai rồi đó, nó có thể không bị ngay nhưng nó đến từ từ, lúc đó hối cũng không kịp". 

"Mình thề là kể cả bây giờ có ai cho tiền mình mua kem face của Ngọc Trinh đi chăng nữa mình cũng xin kiếu, trông thì hoành đấy, lung linh đấy, nhưng có Chúa mới biết trong cái kem đó có chứa những cái thành phần gì"... 

Bên cạnh việc đổ trách cứ đổ lỗi cho những người buôn vì hám lợi mà lừa đảo người tiêu dùng nhập những sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc về bán với giá trên trời thì một ý kiến cũng cho rằng: "Việc những con buôn thất đức ngày càng lộng hành như thế, việc những sản phẩm kém chất lượng vẫn được bán tràn lan trên thị trường đều do lỗi của chính người tiêu dùng. Nếu những chị em không vì ham mê làm đẹp vì ham được trắng nuột nà không tì vết từ đầu đến chân mà nhắm mắt làm ngơ không tìm hiểu kỹ sản phẩm mình mua, tự tay dung túng cho những kẻ xấu lợi dụng thì không đến nỗi tiền mất tật mang".

Theo Kiến thức