Tư vấn: Chân ngắn mặc gì?

20/01/2013 14:00 Theo Ngoisao.net
Nhà thiết kế Cao Minh Tiến gợi ý cách chọn trang phục cho độc giả nữ cao 1m54, nặng 48 kg, chân ngắn.

Năm nay em 21 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 3. Dù đã là sinh viên nhưng em vẫn mặc như thời còn là học sinh cấp 3. Hiện em muốn thay đổi để mình được trẻ trung, năng động, phù hợp với tuổi và che được những khuyết điểm của bản thân.

Em cao 1m54, nặng 48 kg, da trắng, mặt tròn, số đo 3 vòng là 78-63-82. Chân em ngắn, phần xương ngay dưới ngực to hơn vòng eo nên nhiều khi mặc quần áo cứ tưởng nhầm đó là eo to. Em không biết chọn quần áo như thế nào cho phù hợp. Mong chương trình tư vấn giúp em, nếu có hình ảnh minh họa thì càng tốt ạ. Em cảm ơn chương trình nhiều. - (Phạm Thị Thu Hằng - thienthanxanh92@...)

Độc giả Phạm Thị Thu Hằng (ảnh do nhân vật cung cấp).

"Chào bạn! Theo bạn miêu tả thì mình thấy cơ thể bạn khá cân đối với số đo các vòng và chiều cao như vậy. Mùa đông xuân năm nay, bạn có thể mặc quần skinny hoặclegging dày dặn một chút để giữ ấm đôi chân, bên trên khắc phục nhược điểm về phần chân ngực bằng cách mặc những chiếc áo lên rộng dài ngang mông, sẽ che được phần xương to và tạo cảm giác người bạn đỡ dài vì phần chân còn lại được khoe ra nhiều hơn.

Nhà thiết kế Cao Minh Tiến
 gợi ý cho bạn cách chọn trang phục phù hợp:

Ngoài ra, bạn có thể mặc những chiếc áo khoác dài qua mông một chút, dáng suông, kết hợp cùng thắt lưng ở phần eo cao, tạo điểm nhấn cho eo để chia tỷ lệ người hợp lý, đánh lừa cảm giác lưng dài. Với đặc thù là sinh viên, bạn sẽ dễ dàng kết hợp trang phục trẻ trung và năng động.

Mùa hè, bạn nên mặc những chiếc váy có dáng xòe bên dưới, bên trên suông rộng vừa phải và có phần thắt ở eo, hoặc mặc sơ mi suông với chất liệu nhẹ nhàng, kết hợp cùng quần ôm cạp cao hay chân váy xòe cạp cao đến eo đều rất đẹp và tạo cho bạn dáng người thanh thoát hơn".

Theo Ngoisao.net