CHÍNH THỨC: Suarez bị cấm thi đấu 10 trận vì 'cẩu xực'

24/04/2013 22:20
Lan Chi
(GDVN) - Luis Suarez đang phải trả giá đắt cho hành động ‘dại dột’ khi cắn tay Ivanovic trong trận đấu giữa Liverpool và Chelsea.
Theo thông tin chính thức từ phía FA, Luis Suarez sẽ bị treo giò tổng cộng 10 trận vì hành động chơi xấu khi cắn tay Ivanovic trong trận hòa 2-2 giữa Liverpool và Chelsea hôm Chủ nhật vừa qua.

CHÍNH THỨC: Suarez bị cấm thi đấu 10 trận vì 'cẩu xực' ảnh 1
Mùa giải này đã chấm dứt với Suarez.

Trước đó, FA cho biết dù trọng tài chính Friend không phát hiện hành động chơi xấu của tiền đạo người Uruguay nhưng sau khi xem lại băng ghi hình thì FA ra án phạt cấm thi đấu 3 trận với Suarez. Nhưng hôm qua, Ủy ban điều tra độc lập của FA đã vào cuộc và cho rằng án treo giò 3 trận là không đủ răn đe với hành vi ‘bạo lực’ của Suarez. 

Hình phạt với tiền đạo của Liverpool chính thức tăng thêm 7 trận đấu nữa và phía Liverpool cũng như Suarez có trách nhiệm thi hành án phạt ngay lập tức. Trước đó, CLB chủ sân Anfield cũng đã phạt cựu tiền đạo của Ajax 300 nghìn bảng vì đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của CLB.

Như vậy, mùa giải này coi như đã chấm dứt với Suarez. Mùa giải trước, Luis Suarez cũng từng bị FA cấm thi đấu 8 trận vì hành động lăng mạ Patrice Evra của M.U.
Lan Chi