CLB khối đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng kiện toàn Ban chủ nhiệm

25/03/2022 13:22
Phạm Ngọc Lan
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 24/03/2022,Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban chủ nhiệm và triển khai kế hoạch công tác năm 2022.

Ngày 24/03/2022, tại Học viện Ngân hàng, Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban chủ nhiệm và triển khai kế hoạch công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Tham dự hội nghị, về phía Hiệp hội Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam có ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng Ban Hỗ trợ câu lạc bộ khối trường thuộc Hiệp hội, Phó giáo sư Mai Ngọc Anh –Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán, Học viện Tài chính, Thư ký Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối đào tạo Tài chính – Kế toán (trực thuộc Hiệp hội).

Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng.

Cùng dự có lãnh đạo nhiều cơ sở giáo dục đại học, các viện, trung tâm, ngân hàng thương mại…

Về phía Học viện Ngân hàng có Phó giáo sư Lê Văn Luyện – Phó Giám đốc, Phó giáo sư Phạm Thị Hoàng Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng, Phó giáo sư Nguyễn Thanh Phương – Trưởng khoa Tài chính, Phó giáo sư Nguyễn Thùy Dương – Trưởng Khoa Ngân hàng.

Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban chủ nhiệm và triển khai kế hoạch công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom. (ảnh: Phạm Ngọc Lan)

Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban chủ nhiệm và triển khai kế hoạch công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom. (ảnh: Phạm Ngọc Lan)

Hội nghị được diễn ra với ba nội dung chính: Công bố và trao quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối Đào tạo và nghiên cứu khoa học Ngân hàng; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác của Câu lạc bộ Khối đào tạo và nghiên cứu khoa học Ngân hàng năm 2022; Thảo luận về chương trình công tác của Câu lạc bộ năm 2022.

Tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Lan đại diện cho Hiệp hội đã công bố các quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Theo đó, Phó giáo sư Lê Văn Luyện – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Phó giáo sư Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối Đào tạo và nghiên cứu khoa học Ngân hàng.

Phó giáo sư Lê Văn Luyện – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) (ảnh: Phạm Ngọc Lan)

Phó giáo sư Lê Văn Luyện – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) (ảnh: Phạm Ngọc Lan)

Phát biểu tại hội nghị, Phó giáo sư Lê Văn Luyện – tân Chủ nhiệm gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nói chung và các thành viên Câu lạc bộ nói riêng đã tin tưởng giao phó trọng trách. Thầy Luyện cũng cảm ơn Hiệp hội đã quan tâm, hỗ trợ, giúp cho Câu lạc bộ hoạt động một cách hiệu quả thiết thực, đồng thời cùng với Hiệp hội để khẳng định được vai trò quan trọng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tham vấn chính sách.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe Phó giáo sư Lê Văn Luyện trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ và kế hoạch triển khai công tác Câu lạc bộ năm 2022.

Thầy Luyện cho biết, trải qua gần 2 năm hoạt động với nhiều khó khăn thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Câu lạc bộ đã nỗ lực và khai thác các nền tảng số để triển khai các hoạt động theo kế hoạch dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tổ chức được nhiều hội thảo và tọa đàm về chuyên môn tạo nên hiệu ứng tích cực trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Dự kiến hoạt động các Câu lạc bộ thuộc Hiệp hội trong tháng 3/2021

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ đã làm tốt nhiệm vụ kết nối, thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng giữa các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam cũng như với các đối tác bên ngoài, tạo ra một diễn đàn học thuật, trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và người làm thực tế.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe, thảo luận, trao đổi của các thành viên Câu lạc bộ về các vấn đề như phối hợp chủ trì tổ chức các sự kiện hội thảo, tọa đàm khoa học trong khuôn khổ của Câu lạc bộ, phát triển đội ngũ các nhà khoa học, đẩy mạnh hợp tác đào tạo, nâng cao trách nhiệm và quyền lợi của thành viên cũng như phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Trong phát biểu của mình, ông Phạm Ngọc Lan đề nghị Câu lạc bộ sớm phân công trách nhiệm cho các thành viên của Ban chủ nhiệm, hoàn thiện danh sách các thành viên của Câu lạc bộ tạo điều kiện cho các thành viên kết nối với nhau. Các thành viên ngoài tham gia các hoạt động chung hàng năm Câu lạc bộ nên kết nối để các thành viên tham gia các hoạt động về chuyên môn của các trường, doanh nghiệp ở các vùng, miền hoặc của trường thành viên khi tổ chức các hội thảo, tọa đàm...

Đồng thời, Câu lạc bộ nên cùng với Câu lạc bộ Khối đào tạo Tài chính – Kế toán thuộc Hiệp hội để có thể cùng nhau tổ chức các hội thảo, tọa đàm về chuyên môn. Tổ chức các khóa bồi dưỡng cho giảng viên các trường đại học và tạo thực sự sân chơi bổ ích cho các trường đại học có đào tạo và nghiên cứu khoa học Ngân hàng cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

Kết luận hội nghị, Phó giáo sư Lê Văn Luyện cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết từ các thành viên Câu lạc bộ, đồng thời tổng kết một số hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Phạm Ngọc Lan