Cô giáo Bùi Thị Hồng luôn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh

11/06/2019 11:25
LÃ TIẾN
(GDVN) - Tích cực làm từ thiện, cô giáo Bùi Thị Hồng luôn mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, giúp họ có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Cuối những năm 2000, cô giáo Bùi Thị Hồng, giáo viên Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) đi dạy học ở thành phố Móng Cái.

Trong những lần đi về giữa Móng Cái- Cẩm Phả, cô Hồng gặp những hình ảnh trẻ em khu vực miền Đông không có áo ấm để mặc, giày dép để đi.

“Hình ảnh những đứa trẻ lên 3, lên 5 tuổi phong phanh áo mỏng, để chân trần, ngồi co ro bên đống lửa ven đường trong chiều mùa đông lạnh buốt cứ ám ảnh mãi trong tâm trí tôi.

Lúc đấy tôi nghĩ, mình nhất định phải làm gì đó, ít nhất để các em có một mùa đông bớt lạnh hơn…”, cô giáo Hồng chia sẻ.

Cô giáo Bùi Thị Hồng luôn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh ảnh 1
Cô giáo Bùi Thị Hồng (thứ 2 từ phải sang) và Nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu” trao hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho anh Lý Thanh Hùng (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu). (Ảnh: CTV)

Nghĩ là làm, sau đó, mỗi dịp cuối tuần về nhà, cô giáo Hồng đến nhà bạn bè, người quen xin quần áo, sách, vở cũ cho các em.

Gần 10 năm tham gia công tác từ thiện, cô Hồng luôn hết mình, cần mẫn gom từng bộ quần áo, sách, vở, tự tay mua sắm từng bộ đồ dùng học tập, cặp sách hay thùng mì tôm, bao gạo…để mang đến cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi một trường hợp bất hạnh cô đều đến tận nơi, động viên, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ hết lòng.

Đến năm 2012, cô giáo Bùi Thị Hồng thành lập nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu” và cô làm trưởng nhóm.

Từ đó đến nay, nhóm đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Ninh.

Cô giáo Bùi Thị Hồng luôn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh ảnh 2
Cô Minh Hằng bị bêu riếu vì lên ti vi kể lạm thu, nay kết luận cô tố cáo là đúng

Ngoài trao quà hỗ trợ, cô Hồng còn đứng ra kết nối với đoàn thanh niên một số đơn vị ngành Than, bệnh viện, trường học…tổ chức các chương trình thiện nguyện có ý nghĩa.

Các chương trình như: Hiến máu tình nguyện; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tặng màn chống muỗi cho người dân các bản; cắt tóc định kỳ cho bệnh nhân tâm thần...

Cô giáo Hồng cho biết: “Khi thấy các chương trình tình nguyện có ý nghĩa, nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cũng đã tìm đến và chung tay cùng Nhóm, góp thêm vật chất, tinh thần, động viên những hoàn cảnh kém may mắn.

Đây thực sự là điều tốt đẹp, mỗi một cánh tay đưa ra, sẽ thêm một vài tập vở, giấy bút, thêm một chiếc áo ấm cho trẻ em nghèo đến trường, cũng giúp nhiều gia đình vơi bớt khó khăn”.

Không chỉ riêng trên địa bàn Quảng Ninh, hoạt động tình nguyện của Nhóm còn mở rộng đến các tỉnh khác trong nước, như: Sơn La, Hà Giang, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nam…

Cô giáo Bùi Thị Hồng luôn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh ảnh 3
Cô giáo Bùi Thị Hồng trao ủng hộ chữa bệnh cho em Nguyễn Thành Trung (phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả) (Ảnh: CTV)

Nơi nào còn những hoàn cảnh éo le, cô giáo Hồng và các thành viên trong nhóm sẽ tìm đến với hy vọng tiếp thêm cho người nghèo, trẻ em nghèo, bệnh tật niềm tin và nghị lực để họ vượt qua khó khăn.

Ông Nguyễn Phúc Thành (phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả), phụ huynh em Nguyễn Thành Trung (18 tuổi, bị ung thư xương), xúc động khi nhắc về chị Hồng và Nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu”.

Nhờ có sự kêu gọi của Nhóm và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm mà gia đình ông Thành có tiền để chữa trị bệnh, kéo dài cuộc sống cho con mình.

Gia đình ông Thành đã vô cùng biết ơn và mong nhóm tiếp tục có nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người khác.

Với những nhiệt huyết của mình, cô giáo Hồng được các cấp, ngành trong tỉnh Quảng Ninh ghi nhận bằng những giấy khen, bằng khen.

Đó cũng chính là sự động viên, khích lệ để cô giáo Hồng và nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu” tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

LÃ TIẾN