Công ty Luật Gattaca cùng Hiệp hội giải quyết khó khăn vướng mắc của các trường

27/03/2021 09:27
Linh Anh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Công ty Luật Gattaca (Gattaca Law) hiện là thành viên của hai câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Năm 2018, Công ty Luật Gattaca (Gattaca Law) được thành lập và phát triển với định hướng trở thành một trong các tổ chức luật sư hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho khách hàng.

Trong thời gian hoạt động vừa qua, Gattaca Law không ngừng nỗ lực để đem đến những sản phẩm dịch vụ pháp lý chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu đa dạng của các đối tượng khách hàng, như: kinh doanh thương mại, đầu tư, tài chính – ngân hàng, sở hữu trí tuệ, đất đai, lao động và nhiều lĩnh vực khác.

Đến nay, Công ty đã có mạng lưới khách hàng rộng khắp bao gồm nhiều đối tượng như: doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, tổ chức phi chính phủ, đơn vị sự nghiệp và nhiều cá nhân, tổ chức khác.

Văn phòng giao dịch Gattaca Law tại Hà Nội (ảnh: NVCC)

Văn phòng giao dịch Gattaca Law tại Hà Nội (ảnh: NVCC)

Sản phẩm dịch vụ của Gattaca Law không chỉ dừng lại ở việc tư vấn hay đại diện giải quyết tranh chấp mà thực sự đem lại hiệu quả, giải pháp pháp lý hữu hiệu, qua đó khách hàng giải quyết được tận gốc khó khăn của mình. Nhiều doanh nghiệp có tình hình tài chính khó khăn do phát sinh nợ xấu tại ngân hàng đã được Gattaca Law hỗ trợ xử lý nợ, thực hiện tái cấu trúc hoạt động, qua đó phục hồi sản xuất kinh doanh; các ngân hàng qua đó cũng xử lý dứt điểm được các khoản nợ xấu tồn đọng.

Các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trong điều kiện bình thường cũng lựa chọn Gattaca Law là đối tác cung cấp dịch vụ pháp lý thường xuyên, bảo đảm tính an toàn trong mọi quyết định đưa ra. Các tổ chức nước ngoài, tổ chức phi chính phủ cũng tìm đến Gattaca Law để hỗ trợ hoạt động đầu tư, thủ tục pháp lý trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh việc thực hiện nghiệp vụ luật sư, Gattaca Law cũng thực hiện các hoạt động pháp lý hỗ trợ cộng đồng như: tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí và cung cấp bản tin pháp luật miễn phí.

Gattaca Law cũng tự hào là đơn vị hỗ trợ pháp lý cho Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương (VIETRADE) trong quá trình soạn thảo Sổ tay xúc tiến đầu tư (Vietnam Investment Promotion Guidebook) để cung cấp thông tin và hướng dẫn thủ tục đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Cuốn Sổ tay này đã được hoàn thành và phổ biến rộng rãi cho các doanh nghiệp và đầu tư nước ngoài quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2021.

Gần đây, Gattaca Law còn phát triển sang lĩnh vực giáo dục. Công ty hiện là thành viên của hai câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; đó là Câu lạc bộ Khối đào tạo và nghiên cứu khoa học ngân hàng (với 24 cơ sở đào tạo và 15 tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam) và Câu lạc bộ Kết nối doanh nghiệp - viện - trường.

Trong thời gian qua, các luật sư, chuyên gia tại Công ty có nhiều bài viết đăng trên tạp chí khoa học và kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia; đồng thời tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam.

Công ty cũng thường xuyên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các cơ sở đào tạo trong quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động, như thực hiện hợp nhất, sáp nhập, chia, tách pháp nhân theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; giải quyết các vướng mắc về pháp lý trong quá trình hoạt động của cơ sở đào tạo như: thành lập doanh nghiệp trực thuộc, giải quyết tranh chấp lao động giữa cơ sở đào tạo với cán bộ viên chức, tranh chấp phát sinh giữa cơ sở đào tạo với người học...

Để hỗ trợ các hội viên của Hiệp hội trong quá trình hoạt động, Công ty tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc của Hội viên và có tư vấn pháp lý trực tiếp hoặc đề xuất ý kiến để Hiệp hội xem xét, trả lời Hội viên.

Chia sẻ với phóng viên, Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch kiêm CEO của Gattaca Law cho biết: “Thế mạnh của Gattaca Law là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của các luật sư gạo cội kết hợp với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các luật sư trẻ; cách thức làm việc khoa học và chuyên nghiệp luôn tạo cho khách hàng sự yên tâm khi lựa chọn dịch vụ pháp lý của Gattaca Law".

Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch kiêm CEO của Gattaca Law (ảnh: NVCC)

Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch kiêm CEO của Gattaca Law (ảnh: NVCC)

Luật sư Nguyễn Thành Nam cũng cho biết thêm, mỗi một sản phẩm dịch vụ của Gattaca Law gửi đến khách hàng luôn phải hội tụ đủ 5 giá trị cốt lõi, bao gồm:

Sáng Tạo - đem đến cho khách hàng giải pháp lý hữu ích phù hợp với tính chất, đặc điểm từng vụ việc;

Chuyên Nghiệp - dịch vụ pháp lý chuyên sâu với đội ngũ nhân sự chất lượng cao;

Tận Tâm - xác định khách hàng là trọng tâm, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

Kết Nối - mạng lưới quan hệ rộng khắp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng;

Bảo Mật - bảo đảm bí mật kinh doanh, tài liệu do khách hàng cung cấp.

Linh Anh