Giai đoạn nước rút của cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ của em"

15/11/2012 14:00 Đỗ Quyên
(GDVN) -Trong thời gian này, các thí sinh dự thi hãy huy động người thân, bạn bè bình chọn cho bức tranh dự thi của mình. Số lượt LIKE của cuộc thi hiện đang tăng trưởng mạnh, cơ hội chiến thắng được chia đều cho tất cả các thí sinh. BTC cuộc thi xin chúc cho các thí sinh có được kết quả như mong muốn.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho các bé thiếu nhi từ 5 - 12 tuổi mang tên "Ước mơ của em" do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức từ ngày 18/09 – 22/11/2012. Với chủ đề: Hãy vẽ lại ước mơ của em và chia sẻ với các bạn đồng trang lứa đang ngày đêm chống chọi với bệnh hiểm nghèo tại nhiều bệnh viện trên cả nước cuộc thi đã tạo ra sân chơi ngoại khóa bổ ích về nghệ thuật cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học.

Những tác phẩm của thí sinh dự thi đều được đăng tải trên trang Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để độc giả tiến hành bình chọn. Kết thúc cuộc thi, các tác phẩm đạt lượng bình chọn cao nhất sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Học sinh khiếm thính tại Trường THCS Xã Đàn vẽ ước mơ.

Tính đến thời điểm 18h00 ngày 14/11 có tổng số tất cả hơn 400 bài dự thi, trong đó có 05 bài thi hiện đang dẫn đầu. Cụ thể như sau, đang xếp đầu tiên là bạn Tiến Đạt, hiện đang là học sinh lớp 5D, hiện đang là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (MS 155) với 101 088 lượt LIKE. Bức tranh "Ước mơ màu da cam" xúc động bởi tình người nhân ái, sẻ chia trong cuộc sống. Được biết, Tiến Đạt dự thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của gia đình. Mẹ của Đạt đã lên tận Tòa soạn gửi tranh dự thi cho con. Tuy tranh của Tiến Đạt đăng tải vào thời gian gần cuối của cuộc thi là ngày 24/10, thế nhưng em đã “bứt phá” vươn lên với số LIKE không ngừng tăng mạnh.

Xếp vị trí thứ hai là bạn Vy Anh, hiện đang là học sinh lớp 5A5, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (MS 199) với 88 956 lượt LIKE. Vy Anh là một trong số nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia dự thi với số tranh đẹp, lượng LIKE cao. Vy Anh gửi lời nhắn nhủ tới độc giả: "Em mong căn bệnh ung thư sẽ được chữa khỏi để chúng con cùng nắm tay nhau cắp sách tới trường, được nô đùa vui chơi".

Ảnh chụp từ Bảng xếp hạng.


Xếp thứ 3 là bạn Thùy Dương, hiện đang là học sinh lớp 1E Trường Tiểu học Khương Thượng (MS 157) với 42 714 lượt LIKE. Trong tranh Thùy Dương vẽ một buổi sinh nhật ấm áp với lời nhắn nhủ tới các bạn thiếu nhi bị bệnh: "Các bạn thân yêu ơi, chúc mừng sinh nhật các bạn nhé! hãy tự tin và vui vẻ để chiến thắng được các căn bệnh quái quỷ kia,mình sẽ luôn ở bên các bạn và hy vọng năm sau các bạn sẽ có một bữa tiệc sinh nhật ở nhà thật hạnh phúc bên gia đình và bạn bè!"

Xếp thứ 4 là bạn Hà Phương, hiện đang là học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương - Hải Phòng (MS 127) với 40 113 lượt LIKE. Trong tranh, Hà Phương thể hiện ước mơ của mình là vẽ nên bức tranh trang phục thiết kế thời trang đáng yêu, ngộ nghĩnh cho bạn bè cùng trang lứa.

Vị trí thứ 5 thuộc về bạn Hà Phương (MS 126). Hà Phương là một trong số nhữn thí sinh nộp tranh rất sớm của chương trình, cha mẹ em thường xuyên gọi điện hỏi thăm về tiến trình cuộc thi, coi đây là một sân chơi hữu ích cho Phương và các bạn.

Như vậy, đang là giai đoạn “nước rút” của cuộc thi khi thời gian bình chọn sẽ kết thúc vào 24h00 ngày 18/11, kết quả sẽ được công bố vào ngày hôm sau. Trong thời gian này, các thí sinh dự thi hãy huy động người thân, bạn bè bình chọn cho bức tranh dự thi của mình. Số lượt LIKE của cuộc thi hiện đang tăng trưởng mạnh, cơ hội chiến thắng được chia đều cho tất cả các thí sinh. BTC cuộc thi xin chúc cho các thí sinh có được kết quả như mong muốn.

Đỗ Quyên