Hơn 2000 HS Tiểu học Dịch Vọng A hào hứng vẽ “Ước mơ của em"

24/09/2012 16:38 Kim Ngân
(GDVN) -Sáng nay (24/09),  Báo Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” tại Trường Tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội). Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thầy cô và hàng ngàn học sinh.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho các bé thiếu nhi từ 5 - 12 tuổi mang tên "Ước mơ của em". Với chủ đề: Hãy vẽ lại ước mơ của em và chia sẻ với các bạn đồng trang lứa đang ngày đêm chống chọi với bệnh hiểm nghèo tại nhiều bệnh viện trên cả nước nhằm tạo ra sân chơi ngoại khóa bổ ích về nghệ thuật cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học.

Chia sẻ tại buổi lễ phát động, bà Chung Lan Phương - Đại điện Truyền thông của báo GDVN nói: “Bên cạnh những hoạt động từ thiện như Bữa cơm có thịt tại vùng cao, Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi TW, lớp học Nhân ái tại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương,... với cuộc thi lần này, chúng tôi mong muốn thông qua hội họa để kích thích sự sáng tạo và hướng các em biết đồng cảm, sẻ chia với các bạn đồng trang lứa không may mắc các bệnh hiểm nghèo”.

“Ước mơ của em” được tổ chức từ ngày 18/09 – 22/11/2012. Những tác phẩm của thí sinh sẽ được đăng tải trên trang Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để độc giả bình chọn. Kết thúc cuộc thi, các tác phẩm đạt lượng bình chọn cao nhất sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Nhận bài dự thi từ 18/9/2012 đến hết 12/11/2012. 
BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi hoặc gửi về địa chỉ mail truyenthong@giaoduc.net.vn

Đồng thời, BTC sẽ cùng các “họa sĩ nhí” trao tặng tác phẩm của mình cho các bệnh nhi tại Lớp học Hy Vọng - Bệnh viện Nhi TW.  

Vui vẻ tham gia vẽ ước mơ ngay buổi phát động, em Nguyễn Minh Anh Thư (HS lớp 5C, Trường Tiểu học Dịch Vọng A) bày tỏ sự vui sướng khi được tham gia vẽ tranh, góp phần công sức chia sẻ cho các bạn đang mắc bệnh ung thư. “Con muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho các bạn không may mắn. Qua bức vẽ, con mong muốn các bạn ấy được khỏe mạnh để thực hiện ước mơ của mình”, Minh Anh Thư bày tỏ.


Bà Chung Lan Phương, đại diện Truyền thông của báo GDVN kêu gọi phát động trước toàn trường vào sáng 24/09.

Các em vui vẻ mong muốn tham gia vào cuộc thi để giúp đỡ các bạn không may mắn.
Những “họa sĩ nhí” hào hứng, say mê vẽ những ước mơ của mình để giúp các bạn đang bị bệnh hiểm nghèo nhanh chóng khỏe mạnh.
Em Nguyễn Minh Anh Thư (HS lớp 5C Trường Tiểu học Dịch Vọng A), Nguyễn Hà Anh (HS lớp 5C) và Ngô Thiên Nga (HS lớp 4C) vui vẻ khoe những bức vẽ ước mơ đầy ý nghĩa tham dự cuộc thi.
Bức vẽ của em Nguyễn Minh Anh Thư với ước mơ trở thành nữ bác sĩ tài giỏi có thể chữa bệnh cho các em.
Bức vẽ của em Nguyễn Hà Anh muốn gửi bức thông điệp trở thành cô giáo để dạy các bạn học sinh nghèo, bị bệnh không có cơ hội đến trường. “Các em sẽ có cơ hội được biết chữ, học kiến thức bổ ích. Con chúc các em mau khỏi bệnh và luôn vui vẻ”, Hà Anh nói.
Bức vẽ chủ đề: “Cùng vui chơi” của em Ngô Thiên Nga với mong muốn các bạn sẽ được vui chơi như mình, nhanh khỏe mạnh để đến trường.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Kim Ngân