Tiểu học Khương Thượng sôi động với "Ước mơ của em"

01/10/2012 13:55 Kim Ngân
(GDVN) - Ước mơ trở thành phi hành gia vũ trụ, họa sĩ, ... được gửi trong các bức vẽ của những “cây cọ nhí” tài năng với mong muốn chia sẻ, động viên các bạn đồng trang lứa không may mắc các bệnh hiểm nghèo trên khắp cả nước.
Sáng 1/10, Báo Giáo dục Việt Nam chính thức phát động cuộc thi “Ước mơ của em” tại Trường Tiểu học Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội).
Với chủ đề hãy vẽ những ước mơ của mình, gần 2000 học sinh của trường tò mò, hào hứng muốn tham gia cuộc thi với thật nhiều bức vẽ khác nhau.
Đánh giá về cuộc thi này, bà Nguyễn Thị Xuân Lan (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khương Thượng) cho biết: “Nhà trường đã từng vận động học sinh tham gia rất nhiều cuộc thi vẽ tranh, hướng đến giá trị cuộc sống ngoài việc học văn hóa. Đặc biệt, cuộc thi “Ước mơ của em” sẽ giúp các con phát triển toàn diện, yêu thích nghệ thuật và biết chia sẻ với những em nhỏ thiệt thòi. Mong rằng, với những bức vẽ sẽ chứa đựng ước mơ, tình cảm và niềm tin giúp các em không may mắn vượt qua được căn bệnh ung thư”.
Ngay buổi lễ phát động, 2 học sinh trong CLB Cọ Nhí của trường, Nguyễn Thành Nam (HS lớp 4E) và Lê Thị Hồng Anh (HS lớp 4A) hào hứng vẽ tranh tham gia cuộc thi. Thích vẽ từ nhỏ, bé Hồng Anh vào CLB được 2 năm và giành được rất nhiều giải thưởng từ các cuộc thi vẽ như giải Vàng Cuộc thi Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc (2011) và giải khuyến khích cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ”. Với chủ đề: “Con muốn làm họa sỹ”, Hồng Anh mong muốn các bạn  bệnh nhi sẽ chóng khỏi bệnh và trở về bên gia đình.
Tham gia CLB Cọ Nhí từ lớp 1, Nguyễn Thành Nam có năng khiếu vẽ, rất sáng tạo trong tư duy đề tài, cách vẽ.  Thành Nam cũng đã từng giành giải Nhất cuộc thi Vẽ tranh toàn quốc năm 2010. Được nghe những câu chuyện về hoàn cảnh các bạn phải chữa bệnh trong bệnh viện, không được vui chơi, đi học, Thành Nam nói rất thương và muốn chia sẻ để các bạn bạn bớt đau. 

“Ước mơ của con là trở thành phi hành gia vũ trụ. Con mong các bạn sẽ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, phấn đấu để khỏi bệnh thật nhanh”, Thành Nam nói.

Tác phẩm đã hoàn thiện của Thành Nam và Hồng Anh
Những bức vẽ của CLB Cọ Nhí được treo dọc hành lang nhằm khơi gợi lòng yêu nghệ thuật của trẻ.
Những bức vẽ của CLB Cọ Nhí được treo dọc hành lang nhằm khơi gợi lòng yêu nghệ thuật của trẻ.


Kim Ngân