Đại học Huế ra công văn hỏa tốc đề nghị thực hiện phòng dịch khi đi học lại

02/03/2020 08:45
THÀNH TRUNG
(GDVN) - Đại học Huế yêu cầu các trường thành viên báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của đơn vị trước 11h30 hàng ngày khi đón sinh viên trở lại trường ngày 2/3.

Ngày 1/3, Đại học Huế đã có công văn hỏa tốc gửi các trường đại học, đơn vị trực thuộc về việc thực hiện một số biện pháp khi sinh viên trở lại học tập.

Đại học Huế ra công văn hỏa tốc đề nghị thực hiện phòng dịch khi đi học lại ảnh 1
Công văn hỏa tốc về việc bảo đảm an toàn cho sinh viên khi đi học lại của Đại học Huế. Ảnh: TTr.

Trước đó, ngày 28/2, Đại học Huế đã có thông báo cho sinh trở lại trường học tập từ ngày 2/3 sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, việc sinh viên trở lại trường trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khiến Đại học Huế yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Công văn yêu cầu các trường chỉ đạo bộ phận y tế phối hợp với các đơn vị chức năng trong nhà trường theo dõi sức khỏe của sinh viên vào tiết đầu tiên của mỗi buổi học, thực hiện liên tục trong vòng 3 ngày kể từ khi sinh viên nhập học;

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và Bách Khoa sẽ trở lại trường vào ngày 2/3

Các trường lập danh sách theo dõi sức khỏe của sinh viên theo mẫu do Đại học Huế ban hành, thực hiện báo cáo Đại học Huế tình hình phòng, chống dịch bệnh của đơn vị trước 11 giờ 30 hàng ngày (qua Ban Đào tạo và Công tác sinh viên).

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, nhiều trường thành viên của Đại học Huế đã đưa ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 thay vì đi học trở lại từ ngày 2/3 như thông báo trước đó.

Cụ thể, trên website chính thức của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế phát thông báo, trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào chiều cùng ngày đã thống nhất cho sinh viên các lớp đại học chính quy, học viên sau đại học, giáo dục thường xuyên (văn bằng 2) của Trường bắt đầu đi học lại từ ngày 9/3.

Sinh viên các lớp ngoại ngữ không chuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 16/3; Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Trung đi thực tập ở khoa Tiếng Trung từ ngày 9/3;

Sinh viên 2 ngành Sư phạm Tiếng Anh và Tiếng Pháp đi thực tập ở trường phổ thông từ ngày 16/3.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhà trường đã họp khẩn và quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

"Việc nghỉ học này nhằm đảm bảo an toàn cho người học. Dù không học tập trung tại trường nhưng sinh viên vẫn tiếp tục triển khai học online", thầy Phương nói.

THÀNH TRUNG