Đồng Tháp: Nợ tiền học kèm, 9 thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị giữ giấy báo thi

06/07/2022 06:10
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có những chỉ đạo về việc 9 thí sinh tại Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc bị giam giấy báo thi tốt nghiệp.

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ảnh của độc giả tại Đồng Tháp cho biết, có 9 thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, là học sinh của Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc bị nhân viên thư viện tự ý giữ giấy báo thi của các em lại, do các em còn nợ tiền học thêm, tiền ôn thi.

Về việc này, chiều ngày 5/7, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Quý Khiêm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra Sở đã vào cuộc, xác minh vụ việc.

Kết quả là có 9 học sinh của lớp 12A1 Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp, chứ không phải là thẻ dự thi.

Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh minh họa từ website trường) ảnh 1

Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (ảnh minh họa từ website trường)

Nhân viên thư viện nhà trường được hiệu trưởng phân công phát cho học sinh đã tự ý giữ lại giấy của các em. Lý do là vì 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên).

4 học sinh nữa trong nhóm 9 học sinh này chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp kết luận, việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng với quy định.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Sở đã chỉ đạo cho hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các học sinh này ngay trong chiều ngày 4/7/2022.

Sở này cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và các quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh, và dạy thêm học thêm sai quy định, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

Việt Dũng