Australia đã đơn giản hóa thủ tục visa cho du học sinh

29/03/2012 10:56 TH (goldenway,duhocaustralia)
(GDVN) -Chính phủ Úc đã giảm bớt những đòi hỏi trong thủ tục xin visa cho sinh viên đến từ 29 nước, trong đó có nhiều nước Châu Á.

Biện pháp này được áp dụng để đối phó với tình trạng số lượng sinh viên nước ngoài đến Úc đã sụt đáng kể trong những năm gần đây. Theo đó, sinh viên xin visa không phải cung cấp nhiều thông tin về hoàn cảnh tài chính của mình như trước.

(ảnh minh họa- nguồn internet)

Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam: tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng ký vào danh sách các trường đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt theo cấp độ ưu tiên (tương tự cấp độ 1 của cách xét hiện nay).

Các chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng nghề liên kết lên các đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh chóng và dễ dàng hơn theo diện này.

Ngoài ra còn có nhiều thay đổi tích cực trong việc quy định giờ làm việc cho du học sinh quốc tế, thời gian xét cấp visa, thời gian được ở lại làm việc dài hạn sau khi hoàn thành khoá học…

Riêng giờ làm việc cho du học sinh quốc tế (áp dụng từ ngày 26-3-2012) được quy định như sau: du học sinh được phép làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong suốt thời gian học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Điều này có nghĩa thời gian làm việc linh hoạt hơn rất nhiều cho các du học sinh trong thời gian học.

Việc tính thời gian làm việc trong hai tuần này sẽ được đếm từ thứ hai tuần thứ nhất đến chủ nhật tuần thứ hai, cho phép các bạn du học sinh sắp xếp giờ làm (dồn lại trọn trong một tuần hoặc trải ra trong hai tuần tuỳ theo nhu cầu của các bạn hoặc yêu cầu công việc).

Ngoài ra nghiên cứu sinh cũng không bị hạn chế thời gian làm việc trong suốt thời gian nghiên cứu tại Úc…

Đây là một thay đổi tích cực và nó sẽ khiến Australia trở thành điểm đến hấp dẫn hơn đối với du học sinh.Thủ tục mới dành cho visa sinh viên bắt đầu có hiệu lực từ 24/3/ 2012.

Điểm nóng
Phát động Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài làm theo lời Bác
Cơ hội đi du học hè miễn phí tại Anh
Lưu học sinh tại Lào kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Sản phẩm xác minh năng lực tài chính Du học của NH HDBank
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ (phần cuối) Ngắm hot girl du học sinh Việt trên khắp thế giới (P3)
TH (goldenway,duhocaustralia)