Bài dự thi số 113: Ireland và giấc mơ du học của bạn tôi

09/10/2012 10:28 Hồi Thị Kim Ngân
(GDVN) - Tớ biết cậu nuôi mơ ước được đến Ireland du học. Cậu bảo Ireland là một đất nước vô cùng xinh đẹp, yên bình, hiền hòa như tính cách của cậu vậy, và quan trọng hơn cả là mức học phí ở đây không quá cao so với các nước có nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới... Và tớ tin cậu, với ước mơ cháy bóng được đến đất nước Ireland du học của cậu sẽ thành hiện thực.

Ngày …tháng…năm…

Gửi người bạn thân của tôi

Giờ này cậu đang làm gì nhỉ? Chắc cậu đang cố gắng làm việc thật nhiều và trau dồi tiếng vốn tiếng Anh để một ngày nào đó sẽ được đển Ireland xinh đẹp và thực hiện giấc mơ du học mà cậu đã ấp ủ từ rất lâu?Tớ là một người bạn thân của cậu cũng đã được hai mươi mấy năm rồi. Tớ chứng kiến giây phút cậu chào đời khóc váng như thế nào và những bước đi của cậu cho đến tận ngày nay. Những chặng đường cậu đã trải qua có những lúc gập ghềnh đầy sóng gió, những chiến thắng ngọt ngào, nhưng cậu dũng cảm không bao giờ lùi bước và cũng không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Tớ phục cậu nhất ở những khoản này.
Họ tên: Hồi Thị Kim Ngân
Địa chỉ; 120/74/5, khu phố 6, phường Tân Tiến, Biên Hòa – Đồng Nai
SĐT: 0935594774
Email: Natalie.ngan85@gmail.com

Tớ nhớ ngày thay đổi cuộc đời của cậu đó là ngày cậu bước chân vào học ở một trường quốc tế ở Việt Nam với mức học phí chấp nhận được. Ở trường, cậu luôn xông xáo, cố gắng học tập thật tốt để không phải đóng tiền thi lại, và trên hết muốn có một công ăn việc làm thật tốt, và có một vị trí tốt trong xã hội.

Tớ biết cậu nuôi mơ ước được đến Ireland du học. Cậu bảo Ireland là một đất nước vô cùng xinh đẹp, yên bình, hiền hòa như tính cách của cậu vậy, và quan trọng hơn cả là mức học phí ở đây không quá cao so với các nước có nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới. Cậu nhiều lần nhắc đến Dublin bởi đây là thành phố với nhiều cửa hàng sách, thư viện và cả những nhà văn với những tác phẩm mà cậu biết qua những quyển truyện. Cậu cũng rất thích đọc truyện, và chắc chắn Dublin hẳn đã để lại trong lòng cậu những ấn tượng sâu  đẹp phải không?Tớ nhớ cậu từng bảo rằng, sống là không ngừng mơ ước để thấy rằng cuộc đời này luôn có thật nhiều điều diệu kỳ. Tớ tin cậu với ước mơ cháy bóng được đến đất nước Ireland du học của cậu sẽ thành hiện thực. Tớ chờ tin vui đó của cậu.

Best wishes for you

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).Điểm nóng
Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ Sắc vàng mùa thu nước Nga
Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013 ĐH Harvard có thể đối mặt với trường hợp SV gian lận lớn nhất lịch sử
Giới thiệu một số ngành Khoa học Xã Hội bậc Cử nhân ở Đan Mạch

 Ghé thăm ngôi trường ‘đình đám’ trong Hana Kimi

 
Hồi Thị Kim Ngân