Bài dự thi số 155: Lá thư gửi Ireland

19/10/2012 10:49 Nguyễn Thị Lan Anh
(GDVN) - Yêu mến sao đất nước xa lạ này, chỉ từ những dòng thông tin ngắn ngủi đã đủ để khiến ta muốn được tận mắt nhìn và thăm thú nơi đây - nơi có những người bạn Ireland dễ thương đang mở rộng tay chờ đón. Chính vì thế, hãy đợi tớ nhé, Ireland, một ngày nào đó, gần thôi, tớ sẽ đến với cậu - chốn thần tiên đẹp đẽ diệu kì.


                                                                             Hà Nội, ngày 28 tháng 9 năm 2012


Các bạn Ireland thân mến,

Tớ viết bức thư này để bày tỏ niềm vui và sự thán phục của mình về đất nước xinh đẹp của các bạn. Theo những gì tớ biết, Ireland là một quốc gia nằm tại phía Tây Bắc châu Âu, chiếm 5/6 phía Nam của đảo Ireland phía bắc giáp với Bắc Ireland, phía Tây và phía Nam giáp với Đại Tây Dương và giáp với biển Ireland về phía Đông. Địa hình đất nước tương đối bằng phẳng theo hình lòng chảo với nhiều sông, hồ lớn và những dãy núi cao. Không chỉ vậy, những vùng đồng quê xanh tươi tuyệt đẹp - kết quả của những lớp đá vôi bên dưới những trận mưa thường xuyên và những màn sương mù đã mang lại cho Ireland tên gọi “hòn đảo ngọc lục bảo”.Họ và tên: Nguyễn Thị Lan Anh
Lớp: 10D1
Trường: THPT Xuân Đỉnh

Không chỉ là một đất nước xinh đẹp, Ireland còn là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa ở châu Âu. Trải qua một thời gian dài đấu tranh, từ vị trí là một trong những quốc gia nghèo nhất châu Âu, Ireland hiện nay đã trở thành một quốc gia phát triển. Tớ thực sự khâm phục sự cố gắng vươn lên của đất nước cũng như của người dân Ireland. Dù mới chỉ được xem trên ti vi, nhưng tớ thực sự muốn một lần được đặt chân lên đất nước của các bạn, được ghé xem những phong cảnh nổi tiếng gắn liền với lịch sử lâu đời nơi đây như lâu đài Trim Castle ở County Meath hay được thưởng thức những món ăn truyền thống nơi đây. Mình muốn được những con người Ireland dễ mến ôm lấy mình như một thành viên trong gia đình, mình muốn được ăn một bữa ăn truyền thống của đất nước thân yêu đó như bánh khoai nướng, bò ngũ vị và bắp cải hay dubin lawyer một món ăn đặc sản của vùng đất thân yêu Ireland và đặc biệt là một cốc bia Guinness - một thương hiệu bia của Ireland nổi tiếng trên toàn thế giới.Nhắc đến Ireland, không ai không thể nhắc đến những nhà văn, họa sĩ kiệt xuất của nhân lọai như James Joyce, Brendan Behan, William Leech… và cả những nhóm nhạc như Westlife và Boyzone, những chàng trai Ireland này đã làm say đắm biết bao nhiêu con tim trên toàn thế giới. Còn người dân Ireland thì vô cùng thân thiện và đáng yêu. Cứ nhìn cách họ đến cổ vũ cho đội nhà trong vòng loại Euro thì sẽ rõ. Những chàng trai áo xanh đã thua, nhưng những người thân của đại gia đình Ireland đã không khóc, họ cũng không tuyệt vọng, trên gương mặt họ luôn hiện diện niềm vui, niềm hy vọng, tiếng cười và sự thân thiện tới bất ngờ, cái cách của họ khiến mình cảm thấy như họ đang hòa tấu một bài nhạc hay, nó dường như đang quấn lấy mình qua màn hình và hòa nhịp với bài ca đó.Nếu nói về những trận cầu thì ta có thể nói là họ đã thua, nhưng họ thua không có nghĩa là họ ra về với tâm lý của những kẻ thua trận hay của những holigân quá khích, thay vào đó họ ra về với tâm lý của những người chiến thắng. Mình thấy cách cổ động của họ giống như những lời giới thiệu tuyệt vời về con người và đất nước Ireland với các bạn bè trên thế giới. nó vượt qua mọi bộ phim, mọi khúc nhạc, mọi tờ quảng cáo. Ôi thật đáng yêu và thân thương biết bao khi nhìn thấy những con người đó quàng vai, trao cho nhau những cái ôm, nụ hôn đầy thân thiện với những con người xa lạ ở ngày hội bóng đá. Yêu mến sao đất nước xa lạ này, chỉ từ những dòng thông tin ngắn ngủi đã đủ để khiến ta muốn được tận mắt nhìn và thăm thú nơi đây - nơi có những người bạn Ireland dễ thương đang mở rộng tay chờ đón. Chính vì thế, hãy đợi tớ nhé, Ireland, một ngày nào đó, gần thôi, tớ sẽ đến với cậu - chốn thần tiên đẹp đẽ diệu kì.

                                                                                                        Thân mến,
                                                                                               Nguyễn Thị Lan Anh


THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng
Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Mỹ Du học sinh Việt tại Pháp tự hào "Tôi yêu Việt Nam"
Bài dự thi số 151: “Ireland – nơi tôi tìm thấy tâm hồn mình” Phương pháp học tập tại nước ngoài
Vòng quanh thế giới ngắm “Chân dung lớp học”

 BDT số 148: Du học tại Ireland - quyết định thay đổi cuộc đời tôi


Nguyễn Thị Lan Anh