Bảng xếp hạng "độc" về trường ĐH trên thế giới

26/09/2012 07:00 Theo Tiin
(GDVN) - Những bảng xếp hạng dưới đây do trang web studentbeans.com thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu xem trường ĐH nào có nhiều sinh viên... "nhậu  nhẹt" nhất nhé!

Trường có nhiều sinh viên bê tha nhất
Bảng xếp hạng dưới đây chỉ ra tỷ lệ sinh viên uống rượu bia trong một tuần của các trường đại học tại Anh. Đứng đầu trong bảng xếp hạng là trường ĐH Leeds Metropolitan với 26,7% và đứng sau cùng là trường ĐH De Montfort với 21,0%.

Đây là bảng xếp hạng độc đáo và ít ai để ý đến, vì ít ai nghĩ rằng sinh viên có thể “nhậu nhẹt” đến vậy. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thống kê của trang web Studentbeans.com thì có khá nhiều học sinh, sinh viên trong các trường ĐH tại Anh có thói quen này trong các bữa tiệc nhỏ do chính họ tổ chức.

Trường có sinh viên nhiều “bạn tình” nhất
Đứng ở vị trí quán quân trong bảng xếp hạng năm nay là trường ĐH Bangor với tỉ lệ trung bình 8,31 “bạn tình”/người. Tọa lạc tại thành phố biển và gần rừng quốc gia Snowdonia, Bangor nằm ngay nơi giao thoa của thiên nhiên nên khí hậu hết sức ôn hòa, thuận tiện cho mọi hoạt động làm việc và sinh hoạt nghỉ dưỡng.

Vấn đề sinh viên sống thoáng trong văn hóa phương Tây không có gì xa lạ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tình trạng đáng báo động ở các trường ĐH tại Anh và Mỹ. Số sinh viên “làm chuyện ấy” trong thời gian học tập tại trường ngày một tăng. Giáo viên trong trường cũng đang lo ngại vì việc học sinh của mình mải mê với “chuyện ấy” đến mức độ nghỉ học cũng... thường xuyên hơn. Như vậy là theo bảng xếp hạng trên, trung bình mỗi sinh viên của trường này có từ 4 đến 8 “bạn tình” tính từ lúc bước chân vào trường.

Trường có nhiều nữ sinh hơn nam sinh
Đứng ở vị trí đầu bảng là trường ĐH Bishop Grosseteste và trường ĐH Tranmillis tại Bắc Ireland (Anh). Tại đây có đến 83% nữ sinh và chỉ có 17% là nam sinh. Tiếp đó ở vị trí số 3 là trường Queen Margaret với 77% nữ và 23% nam sinh.

Bảng xếp hạng các trường có nhiều nữ sinh hơn nam sinh

Trường có nhiều nam sinh hơn nữ sinh
Theo thống kê chi tiết của studentbeans.com thì trường Âm nhạc Leeds – Trung tâm đào tạo âm nhạc lớn nhất Vương quốc Anh có số sinh viên nam chiếm đến 74%, còn lại 26% là sinh viên nữ. Trong khi đó, tỷ lệ nam nữ có vẻ cân bằng hơn ở trường ĐH Oxford danh tiếng với 55% nam sinh và 45% nữ sinh.

Bảng xếp hạng

Trường dễ kiếm việc làm nhất
Sinh viên của những trường trong bảng xếp hạng này đều dễ dàng kiếm được việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đứng ở vị trí đầu tiên là các sinh viên đến từ ĐH Kiến trúc Ravensbourne với tỷ lệ 100% sinh viên kiếm được việc làm sau khi ra trường. Điều đó cũng phần nào khẳng định đỉnh cao chất lượng đào tạo của các trường ĐH nói chung tại Anh.

Bạn cũng có thế thấy sự xuất hiện của các trường chuyên đào tạo về nghệ thuật và âm nhạc khác như trường CĐ Nghệ thuật Bounrnemouth với tỉ lệ 97,5%, trường CĐ Âm nhạc Bắc Royal với 95,9%.

Trường có nhiều sinh viên thất nghiệp nhất
Đứng ở vị trí số một là trường ĐH East London với 78% sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường. Mặc dù năm 2007, East London được tạp chí The Times University Guide bầu chọn là trường đứng số 1 về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Hiện trường có hơn 23.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước trên thế giới đang theo học đủ các chương trình và cấp bậc đào tạo. Ở vị trí số 2 và 3 lần lượt là Học viện Highlands and Islands Millennium và ĐH Bolton.

Ban giám hiệu của các trường này đang rất lo lắng vì sợ rằng số lượng sinh viên tìm đến với họ ngày càng ít đi. “Danh tiếng” về tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên mà họ đào tạo ra đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Theo Tiin