Cơ hội nhận học bổng cho sinh viên tài năng trong cả nước

05/03/2016 07:38 Như Quỳnh
(GDVN) - Dự kiến sẽ có 50 suất học bổng của AMD Group sẽ trao cho sinh viên các ngành Tài chính - Kinh doanh, Kinh tế kỹ thuật, Môi trường, Truyền thông - Ngôn ngữ...

Ngày 4/3, ông Nguyễn Tiến Đức - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần đầu tư AMD Group cho biết, đơn vị này sẽ cấp học tài trợ cho các sinh viên đang theo học năm cuối tại các trường Đại học ở Việt Nam, mỗi suất là 10 triệu/năm.

Trong năm 2016-2017, đơn vị này dự kiến cấp 50 suất học bổng cho sinh viên các ngành Tài chính-Kinh doanh, Kinh tế kỹ thuật, Môi trường, Truyền thông-Ngôn ngữ, Kỹ thuật - Công nghệ.

Buổi họp báo thông báo các suất học bổng của AMD. 

Số suất học bổng cho các năm học tiếp theo dự kiến sẽ tăng thêm và được quyết định hàng năm. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký bắt đầu từ 15/3-31/7/2016. 

Chương trình học bổng tài năng trẻ AMD Group và một trong những hoạt động xã hội, nhằm hỗ trợ một phần học phí, tài liệu và thiết bị học tập, nghiên cứu cho các bạn sinh viên trẻ có năng lực, phẩm chất tốt và hiếu học.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa khuyến học, theo ông Đức, nguồn lực con người được coi là quý giá nhất và là nhân tố quyết định cho sự phát triển.

Các sinh viên đáp ứng tiêu chí của chương trình và được xét cấp học bổng sẽ có cơ hội thực tập tại AMD, được ưu tiên nhận vào làm việc tại AMD sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng được các tiêu chí xét tuyển.

Cũng theo ông Đức, đơn vị này sẽ tổ chức xép cấp và trao học bổng 2 lần/năm vào đầu mỗi học kỳ.

Như Quỳnh