DHS VN tại Ulyanovsk sẵn sàng với Festival văn hóa Việt Nam lần thứ I

08/05/2012 14:22 Đình Hoàn ( baonga)
(GDVN) -Với mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể sinh viên Việt Nam với bà con cộng đồng người việt đang làm ăn, sinh sống tại thành phố Ulyanovsk, và  kỉ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2012), 126 năm ngày quốc tế lao động 1/5 , 122 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Hội sinh viên Việt Nam tại Ulyanovsk kết hợp cùng với hội người Việt Nam tổ chức festival văn hóa mang tên “Việt Nam - đất nước - con người”.  

Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập năm 2011,  hội SVVN tại Ulyanovsk tự đứng ra tổ chức một  hoạt động lớn nhằm giới thiệu và quảng bá đến bạn bè thế giới hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.Để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình, BTC chương trình đã liện hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga để mượn 1 số tranh ảnh, hiện vật.  Hơn 40 bức tranh, ảnh cỡ lớn và nhiều vật phẩm có giá trị đã được vận chuyển từ trên Matxcova về. Ngoài ra Hội cũng mượn thêm một số đồ ở các thành phố khác, trong cộng đồng người Việt Nam và tự tay thiết kế một vài bộ trang phục biểu diễn. 

Ngay từ khi thống nhất kế hoạch tổ chức chương trình, các nhóm, đơn vị phụ trách festival thường xuyên có sự trao đổi cùng Hội người Việt Nam. Hội đã có những giúp đỡ và góp ý hết sức thiết thực để tìm hướng đi và khắc phục những khó khăn, nhất là vấn đề kinh phí tổ chức chương trình.

Hàng ngày vào mỗi buổi chiều, các đội văn nghệ lại tích cực tham gia tập luyện tại trường đại học tổng hợp quốc gia Ulyanovsk. Các tiết muc kịch sử thi, các tiết mục múa truyền thống như : múa nón, múa trống cơm, nhảy sạp, những bài hát mang đâm bản sắc quê hương đã được các bạn sinh viên tập luyện với tất cả lòng say mê và nhiệt huyết. 

Một không gian của làng quê Việt Nam với hình ảnh cổng làng, hàng rào tre, bàn ghế, những ụ rơm cũng sẽ được tái hiện một cách sinh động và thiết thực nhất trên sân khấu của Festival. Bên cạnh đó các món ăn truyền thống của dân tộc như : nem, bánh cuốn, bánh rán, phở, xôi, nước vối cũng sẽ được các bạn sinh viên tự tay chuẩn bị và sắp đặt.

Chỉ còn ít ngày nữa là chương trình Festival văn hóa Việt Nam : “ Việt Nam – Đất nước – con người” sẽ diễn ra trên quê hương Lê Nin – Ulyanovsk. Tất cả cộng đồng sinh viên và bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây đang tích cực chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để giới thiệu đến bạn bè thế giới hình ảnh một Việt Nam năng động, thân thiện và mến khách.

Festival văn hóa VN “ VN – đất nước – con người “ sẽ diễn ra từ 14h-20h ngày 10/5 tại trung tâm văn hóa tỉnh ЦНК.

Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P13)
25 trường Đại học có kiến trúc đẹp và nổi tiếng nhất thế giới.
13 ngành học dự báo khó khăn ở Mỹ. Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P1)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P6).

Những lý do nên du học tại các nước thuộc cộng đồng EU

Đình Hoàn ( baonga)