Ghé thăm các ngôi trường đại học ở Phần Lan (P2).

06/06/2012 10:19 duhocphanlan
(GDVN) - Hiện nay nền Giáo dục Phần Lan đã xây dựng được 20 trường Đại học và 29 trường Đại học khoa học Ứng dụng.

Aalto University
Aalto là trường quốc tế được hợp nhất vào năm 2010 với bề dày lịch sử hơn 300 năm. Trường ra đời từ sự sáp nhập của 3 trường đại học lâu đời và nổi tiếng của Phần Lan: ĐH Kinh tế Helsinki, ĐH Công nghệ Helsinki và ĐH Nghệ thuật - Thiết kế Helsinki. Ngoài các cơ sở tại Helsinki, Aalto còn có văn phòng đặt tại Mikkeli, Lahti, Vaasa và Pori.

Sibelius Academy  - Học viện Âm nhạc Sibelius

Tampere University of Technology
Trường đại học ứng dụng Tampere tọa lạc tại thành phố Tampere cách thủ đô Helsinki 180 km về phía Bắc. Tampere là thành phố lớn nhất Scandinavia và trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Phần Lan. Đến Tampere bạn dễ dàng đi đến sân bay quốc tế và các phương tiện giao thông  đến thủ đô Helsinki rất thuận tiện. Trường cung cấp chương trình Cử nhân và Thạc sĩ cho khoảng 10.000 sinh viên. Chương trình đào tạo gồm có kỹ thuật, kinh doanh, du lịch, dịch vụ sức khỏe và xã hội.

Theatre Academy

University of Eastern Finland
Với khoảng 14 000 sinh viên và 3000 cán bộ, Đại học Đông Phần Lan là một trong những đại học lớn nhất ở Phần Lan. Trường có cơ sở ở Joensuu, Kuopio và Savonlinna.


University of Vaasa
VAMK  được thành lập vào ngày 1/8/1996 là trường Đại học khoa học ứng dụng, là viện nghiên cứu đa ngành và đa ngôn ngữ, và là nơi cung cấp các chương trình giáo dục Đại học và các dịch vụ nghiên cứu Khoa học Công nghệ, Viễn thông, Kinh tế Thương mại, Du  lịch, Y tế và công tác Xã hội. Hiên tại VAASA có khoảng 3500 sinh viên đang theo học, với hơn 240 giáo viên và nhân viên phục vụ.


Central Ostrobothnia Polytechnic
Central Ostrobothnia ở phía Tây Phần Lan, phía Bắc Châu Âu. Trường Đại Học ứng dụng Central Ostrobothnia là ngôi trường hiện đại, năng động và mang tính quốc tế. Hiện tại, trường có 3,300 sinh viên đang học tại 6 Khoa. Trung bình hàng năm trường tiếp nhận thêm 622 sinh viên. Central Ostrobothnia có 3 cơ sở đặt tai Kokola, Pietarssari, Ylivieska. Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với khoảng 130 đối tác tại 34 quốc gia trên thế giới

Kajaani Polytechnic
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan, được thành lập vào năm 1992. Trường có 8 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Phần Lan và 3 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh hệ Đại học và có 3 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Phần Lan hệ Thạc sĩ. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tạo ra một nền tảng vững chắc cho sinh viên trong quá trình học, sinh viên được đào tạo để đi làm như một chuyên gia thực thụ trong những lĩnh vực khác nhau.


Kymenlaakso Polytechnic
Kymenlaakso Polytechnic là một trong 29 trường đại học Bách khoa được bộ Giáo dục và đào tạo Phần Lan cấp giấy phép tuyển sinh từ năm 1992. Doanh thu hàng năm của trường lên đến 23 tỷ Euro. Trường có hai cơ sở đặt tại hai thành phố Kotka và Kouvola với 3500 sinh viên và 500 giáo viên.


Lahti Polytechnic
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti được thành lập vào mùa thu năm 1991 nằm tại Phía Nam Phần Lan thuộc thành phố Lahti. Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực như: Kinh doanh, thiết kế, nghệ thuật, âm nhạc, quản trị khách sạn, chăm sóc sức khoẻ, công nghệ, kỹ sư và viễn thông. Một số chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên quốc tế như Thương mại quốc tế, Quản trị Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin.


Laurea Polytechnic
Laurea cách trung tâm thành phố Helsinki 10km. Số sinh viên hiện nay là 8,000. Các chuyên ngành được đào tạo: Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản lý phương tiện, Điều dưỡng,   Quản lý an ninh, Dịch vụ xã hội, Du lịch…


Mikkeli Polytechnic
Trường có 5 cơ sở nằm tại 3 thành phố: Mikkelim, Pieksamaki và Savonlinna với hơn 4.500 sinh viên  và 200 giảng viên chính thức. Trường có nền giáo dục bậc cao hiện đại với 20 chương trình đào tạo trong đó có 3 chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Mikkeli chào đón hơn 200 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia. Có mối quan hệ hợp tác với hơn 200 đối tác trên 40 quốc gia.


Seinäjoki Polytechnic
Seamk là trường đại học ứng dụng hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phát triển của vùng phía Nam Ostrobothnia, bờ Tây Phần Lan. Hiện nay, trường có 4.700 sinh viên và 220 giảng viên chính thức. Trường đào tạo 20 chương trình bậc cử nhân và 7 chương trình bậc thạc sĩ trong đó có 3 chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Chiến lược của trường là quốc tế hóa giáo dục. Trường có hợp tác với hơn 200 trường đại học ở  44 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.


duhocphanlan