Học bổng Đại học Griffith có gì đặc biệt?

30/11/2020 09:17 Thúy Ngọc
GDVN- Xứ sở Kangaroo luôn thuộc top những quốc gia du học và tìm kiếm việc làm ưa thích của nhiều sinh viên Việt Nam.

Mới đây, để thu hút thêm sinh viên quốc tế, Đại học Griffith đã đem đến những suất học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc.

Thành phố Brisbane bang Queensland tuyệt đẹp.

Bang Queensland nước Úc

Queensland được biết đến như “tiểu bang ánh nắng” của nước Úc, có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba trên cả nước. Tiểu bang này có đến 10 trong số 30 thành phố lớn nhất nước nằm tại đây.

Trong đó, Brisbane là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của bang. Thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong các lĩnh vực khai thác, sản xuất thiết bị, công nghệ và dịch vụ, đem đến cho các bạn học tập tại đây vô số cơ hội nghề nghiệp và định cư trong tương lai.

Bang Queensland được ưa chuộng một phần bởi nơi đây có tốc độ xử lý hồ sơ nhập cư nhanh nhất khi chỉ mất 1 tuần để xét duyệt.

Du học sinh đến đây còn bị thu hút bởi lễ hội sôi động như lễ hội Ekka, Brisbane Festival, hoặc tận hưởng những thú vui mua sắm, ăn uống và giải trí khác.

Hơn nữa, Queensland còn là nơi có nền giáo dục phát triển vượt bậc. Đây là nơi đi đầu cả nước về khoa học, giáo dục, nghiên cứu, thương mại và sáng tạo đổi mới.

Đại học Griffith cơ sở Gold Coast Media.

Điểm thu hút của Đại học Griffith

Thành lập năm 1971, Đại học Griffith là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc.

Ngôi trường này được công nhận là một trong những trường đại học sáng tạo nhất nước Úc và có ảnh hưởng nhất lớn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Môi trường hoạt động năng động, đa văn hoá của trường được xây dựng nên với hơn 40.000 sinh viên đến từ 124 nước khác nhau trên thế giới.

Trường sở hữu nhiều giảng đường rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên.

Khi học tại đây, sinh viên sẽ tìm thấy rất nhiều ngành nghề, phù hợp với mọi nguyện vọng và khả năng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học Griffith cũng rất tốt, hầu hết sinh viên ra trường đều tìm được công việc phù hợp trong khoảng thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp. Trường được bình chọn 5 sao về sinh viên có được vị trí thực tập, việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật dù được thành lập chưa lâu. Đại học Griffith xuất sắc nằm trong TOP 3% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (Academic Ranking of World Universities) và thuộc top 50 đại học trẻ dưới 50 tuổi có sự đổi mới và cải tiến vượt bậc (theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2016).

Đặc biệt vào năm 2017, các môn học ngành quản trị khách sạn của Đại học Griffith được QS World University Ranking bình chọn ở vị trí hàng đầu tại Úc và đứng thứ 9 trên toàn thế giới.

Đại học Griffith có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên như tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Trường được nhận xét là hỗ trợ tích cực về mặt học tập và đời sống cá nhân cho sinh viên, giúp phát triển kỹ năng học tập và nghiên cứu, quản lý cuộc sống của mình trong suốt thời gian theo học.

Trung tâm tư vấn của trường Đại học Griffith sẽ giúp sinh viên tìm việc làm thêm ở Úc cho sinh viên, các bước chuẩn bị hồ sơ, tìm các vị trí phù hợp hoặc trao dồi thêm kiến thức công việc để sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Ngoài ra, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ theo quy định của chính phủ Úc, được hưởng các dịch vụ tiện ích như phòng thư viện với hàng trăm ngàn đầu sách, các Câu lạc bộ thể thao, các dịch vụ tiện ích y tế và công cộng khác.

Học phí tại Đại học Griffith nằm trong khoảng 30,000 AUD mỗi năm (tương đương khoảng 506 triệu đồng).

Học bổng Griffith dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng này được đánh giá là cơ hội vàng để sinh viên quốc tế đạt được hỗ trợ giáo dục. Du học sinh đạt được học bổng sẽ được giảm 20% học phí tại trường. Trường không giới hạn bất cứ ngành học nào, tất cả sinh viên (trừ thuộc quốc tịch Úc và New Zealand) đều có thể ứng tuyển học bổng này.

Để có thể đạt được cơ hội giành học bổng tại Griffith, bạn cần phải nộp hồ sơ xin học chương trình đại học hoặc sau đại học của trường trước. Sau đó, dựa trên thành tích của bạn theo hồ sơ này, trường sẽ tự động xét duyệt và trao học bổng chứ không yêu cầu đơn đăng ký riêng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các học bổng Úc tại đây.

Thúy Ngọc