Những ngành học đắt giá ở New York

14/04/2012 17:02 theo hotcourses
(GDVN) - New York thành phố đông dân nhất nước Mỹ được biết đến với những tên gọi như “trái táo” hay “thành phố không bao giờ ngủ”, hay nơi bạn có thể làm bất kì điều gì mình muốn. New York ngày nay còn có thêm một tên gọi nữa đó là thành phố nơi việc học không bao giờ ngừng lại.

Thủ phủ của giấc mơ Mỹ

New York từ lâu đã được biết đến như thành phố biểu tượng của người nhập cư đến Mỹ. Sự thịnh vượng và làn sóng nhập cư rộng khắp từ nhiều nơi trên thế giới đã xây nên một hình ảnh đa văn hóa và đầy năng lượng cho thành phố. Với gần 8 triệu dân của đủ mọi màu, tiếng nói đang sống, học tập và làm việc tại New York, đây được xem là thành phố đông dân và đa văn hóa nhất Hoa Kỳ.

Có nhiều hơn một lí do khiến New York ngày càng được nhiều người biết đến như một điểm đến hấp dẫn của giáo dục. Có đến hơn 200 trường Cao đẳng, Đại học tại New York cho bạn lựa chọn. Ở đây, bạn có thể tìm thấy hầu như tất cả những chương trình học trải dài trên đủ mọi ngành họ để tha hồ lựa chọn.


Những ngành học đắt giá ở thủ đô văn hóa

Bốn ngành học đắt giá nhất New York là Tài chính, Truyền thông, Luật và Thương mại. Lí do vì đây là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế, công ty tài chính hàng đầu thế giới (NY Stock Exchange, NASDAQ, Liên Hợp Quốc…) và cơ hội việc làm, xin thực tập ở đây cũng rất cao.

Những sinh viên học Văn hóa - Nghệ thuật cũng luôn mơ ước được học ở đây bởi NYC (thành phố New York) là nơi có thể tìm thấy hệ thống bảo tàng nổi tiếng thế giới: Metropolitan Museum of Art (the Met), the Museum of Modern Art (MoMA), the American Natural History Museum and the Guggenheim Museum. Trong đó, MoMA là bảo tàng nổi tiếng với hơn 100.000 tác phẩm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, sản phẩm thiết kế… Thành phố cũng rất nổi tiếng với những nhà hát kịch và phòng tranh (Gallery). Các sản phẩm âm nhạc luôn được khởi diễn ở Broadway trước khi đi lưu diễn ở những nơi khác.

Hai ngành học được liệt vào hàng top ở New York là Lịch sử (Hoa Kỳ và thế giới) và Văn chương với nhiều nguồn thông tin phong phú có thể tìm thấy trong các thư viện lớn.

Một số thông tin khác:

• Tên ban đầu của Broadway là Wiechquaekeck Trail

• Queens Museum of Ari là bảo tàng kiến trúc đương đại lớn nhất thế giới

• New York được xem là thủ đô văn hóa của nước Mĩ

• Ở NYC luôn có các sự kiện diễn ra trải dài cả ngày.

Điểm nóng
Học viện Kent tuyển sinh theo chính sách mới của Australia
Hội thảo du học Australia tại Hải Phòng, Nam Định và Vinh
Bí quyết thành công du học Anh Học Kinh Doanh Thời Trang Tại Singapore
Tổng thống Obama "Mở Rộng Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Mỹ Lê Anh Dũng tiếp tục thắng giải Olympic toán toàn Séc
theo hotcourses