Những trường đào tạo kinh doanh tốt nhất ở Canada

01/02/2021 07:49 Nguyễn Kim Anh
GDVN- Đại học Toronto đứng đầu bảng xếp hạng trong các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất ở Canada, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Canada ngày nay là điểm đến hấp dẫn của các du học sinh bởi chất lượng đào tạo và môi trường sống rất tốt, có nhiều cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu yêu thích kinh doanh, bạn có thể lưu ý đến những gợi ý dưới đây:

1. Trường Đại học Toronto

Đại học Toronto là nơi đặt trụ sở của trường quản lý Rotman, trường đào tạo MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh). Ngoài ra còn có một bằng đại học được gọi là Rotman Commerce. Tất cả sinh viên tốt nghiệp từ Rotman Commerce đều được cấp bằng về quản lý, tài chính và kinh tế hoặc kế toán.

Rotman Commerce cũng cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình chuẩn bị cho tương lai như thông qua các buổi thông tin về nhà tuyển dụng, huấn luyện nghề nghiệp trực tiếp, hội thảo nghề nghiệp, khám phá nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng và kỹ thuật nghề nghiệp.

Sinh viên có thể truy cập mạng lưới cựu sinh viên của trường để tìm thêm thông tin và cơ hội việc làm. Mạng lưới hiện đang có sự tham gia của hơn 200 cựu sinh viên thường xuyên tổ chức các cuộc thảo luận khám phá nghề nghiệp và các cơ hội kết nối, tư vấn.

Trường Quản lý Rotman cung cấp các khóa học phát triển chuyên môn cho những người muốn chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của họ.

Đại học Tornoto đứng đầu bảng xếp hạng các trường kinh doanh tốt nhất tại Canada (Ảnh: Website trường)

2. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp khoảng 500 bằng cử nhân và thạc sĩ về các chuyên ngành như quản lý kinh doanh và công nghệ, công nghệ thông tin và công nghệ ứng dụng, khoa học...

Trường đã khởi động hơn 1.300 dự án nghiên cứu cùng với các doanh nghiệp và thúc đẩy sự thành lập của gần 200 công ty mới.

Trường Kinh doanh Sauder là nơi sinh viên có thể theo học để lấy bằng về kinh doanh và thương mại.

Sinh viên đại học có thể chọn theo học cử nhân thương mại. Mỗi sinh viên sẽ học từ chương trình chính, bao gồm các học phần về kinh tế vi mô, marketing, tài chính và kế toán. Sau đó sinh viên có thể chuyên sâu về các lĩnh vực như khởi nghiệp, bất động sản, tài chính.

Các cựu sinh viên tại đại học British Columbia đã giành được giải Nobel và hơn 60 học bổng Rhodes. Trong đó có hơn 200 người đã trở thành nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada.

3. Đại học McGill

Đại học McGill là trường lâu đời nhất ở Montreal và là một trong ba trường học nói tiếng anh ở Quebec (Canada).

Được thành lập vào năm 1906, Khoa Quản trị Desautels tại Đại học McGill được xếp hạng là một trong những cơ sở đào tạo ngành kinh doanh quốc tế hàng đầu thế giới.

Các chương trình đổi mới và danh tiếng xuất sắc trong lịch sử của khoa tiếp tục thu hút những sinh viên xuất sắc và các giáo sư nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Trường có trung tâm nghiên cứu và các chương trình học thuật ở cấp độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện đã có hơn 30 nghìn cựu sinh viên trên khắp thế giới tốt nghiệp ngành kinh doanh tại Desautels.

4. Đại học Alberta

Trường Kinh doanh Alberta, tọa lạc tại Quảng trường doanh nghiệp ở trung tâm thành phố Edmonton, có bốn khoa nghiên cứu và giảng dạy từng đoạt giải thưởng: kế toán và phân tích kinh doanh; tài chính; marketing, kinh tế kinh doanh và luật; chiến lược, tinh thần kinh doanh và quản lý.

Trong mỗi khoa, sinh viên có thể học các môn như kinh doanh gia đình, kinh tế năng lượng, bán lẻ, bất động sản và kinh doanh quốc tế.

Các câu lạc bộ sinh viên tại trường bao gồm Câu lạc bộ Kế toán, Hiệp hội Trao đổi Kinh doanh, Phụ nữ trong Kinh doanh và Hiệp hội MBA...

Hơn 260 nghìn cựu sinh viên của trường đã thành lập hơn 70 nghìn tổ chức trên khắp thế giới, 1/3 trong số đó bao gồm các tổ chức về văn hóa, môi trường, xã hội hay phi lợi nhuận, do đó sinh viên của trường có thêm điều kiện thuận lợi để tìm kiếm cơ hội việc làm.

5. Đại học Montreal

Với các trường liên kết, Polytechnique Montreal (kỹ thuật) và HEC Montreal (kinh doanh), đại học Montreal là một trong những khu phức hợp đại học lớn nhất ở Bắc Mỹ, có 13 khoa và trường trực thuộc, hơn 66.500 sinh viên và 2.400 giáo sư, nhà nghiên cứu.

HEC Montreal được thành lập bởi Hội đồng Thương mại của Metropolitan Montreal và là trường kinh doanh và quản lý đầu tiên ở Canada.

Nó cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ về kinh doanh và quản lý. Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh (BBA) được giảng dạy theo ba định dạng: chỉ tiếng Pháp, song ngữ (Pháp và Anh) và ba thứ tiếng (Pháp, Anh và Tây Ban Nha).

Trường cũng cung cấp các khóa học ngắn hạn sau đại học về nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, trải nghiệm người dùng, phân tích kinh doanh...

Nguyễn Kim Anh