Ở Mỹ, học sinh vi phạm kỷ luật sử dụng điện thoại, mạng xã hội bị xử lý thế nào?

01/11/2018 13:21 Đinh Thu Hồng
(GDVN) - Học sinh không được mang điện thoại đến trường, chỉ được mang khi thày cô cho phép (ví dụ ngày học cần tới sử dụng công nghệ).

LTS: Mấy hôm nay, trong nước đang có tranh luận về việc 10 học sinh bị cho nghỉ học 1 năm vì dùng mạng xã hội nói xấu thầy cô.

Là giáo viên tiểu học đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, cô giáo Đinh Thu Hồng chia sẻ với bạn đọc về việc sử dụng điện thoại trong trường học tại Mỹ như thế nào.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Về việc sử dụng điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung tại trường học ở Mỹ, học sinh không được mang điện thoại đến trường, chỉ được mang khi thày cô cho phép (ví dụ ngày học cần tới sử dụng công nghệ).

Trong trường hợp khẩn cấp, học sinh mang điện thoại đến trường thì phải cất trong cặp hay tủ riêng (locker) của mình khóa lại.

Nếu chẳng may lấy điện thoại ra không xin phép mà thầy cô bắt gặp, điện thoại sẽ bị tịch thu và học sinh đó sẽ gặp rắc rối. 

Những ngày học sinh được mang điện thoại hay thiết bị điện tử đến, các em phải dùng wifi của trường, không dùng dịch vụ Internet từ nhà mạng riêng của mình. 

Đại đa số các trường học đều chặn (block) những trang như Facebook, Instagram, Youtube. 

Ở Mỹ, học sinh không được mang điện thoại đến trường trừ một số trường hợp đặc biệt. Ảnh minh họa: Hero Images Inc/Corbis

Về việc sử dụng mạng xã hội trong phạm vi trường học nói riêng và giáo dục nói chung: thày cô tuyệt đối không được làm bạn với học sinh và phụ huynh trên mạng xã hội.

Cũng có trường, lớp có trang, nhóm Facebook riêng nhưng không phổ biến, và chỉ nhằm mục đích cập nhật thông tin chung về trường, lớp của mình. 

Việc cho số điện thoại cá nhân cũng hoàn toàn không được khuyến khích, nhằm mục tiêu tạo mối quan hệ chuyên nghiệp giữa thầy cô và phụ huynh.

Gần đây, một cô giáo gốc Trung Quốc ở New York bị đuổi việc vì nhắn tin yêu đương cho học sinh nam của mình.

Bài tới: Kỷ luật dành cho học trò ở Mỹ

Đinh Thu Hồng