Singapore thông báo các suất học bổng dành cho SVcác nước Asean

02/02/2012 11:00 Theo ione.net
Học bổng dành cho các bạn đang học năm nhất hoặc năm hai các trường ĐH ở Việt Nam

Chính phủ Singapore vừa thông báo các suất học bổng dành cho sinh viên các nước Asean, học tại các trường ĐH chính quy của Singapore: Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Trường Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore.

Các bạn được học bổng có thể đăng ký bất cứ ngành học nào, trừ ngành Y, Nha Khoa, Kiến Trúc và Luật. Thời gian học có thể kéo dài ba hoặc bốn năm tùy từng ngành.

Yêu cầu học bổng:


Là công dân các nước ASEAN (trừ Singapore); Có thành tích học tập xuất sắc; Trình độ tiếng Anh tốt; Hiện là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường đại học ở Việt Nam. Các bạn phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của một trong các trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore.

Sau khi học tập, các bạn phải trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Học bổng của bạn bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.

Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập của các ứng viên và trải qua thi cử công khai. Ngoài chương trình học đại học chính khóa, bạn phải trải qua khóa dự bị 1 năm nếu cần.

Học bổng của chính phủ Singapore yêu cầu các ứng viên trải qua kỳ thi tuyển vào các trường ĐH của đất nước bạn. Thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển và vòng phỏng vấn, được tổ chức trong khoảng tháng 2 - tháng 4/2012 tại Việt Nam.

Hồ sơ của ứng viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam đóng dấu.

Hồ sơ gửi về Cục Đào Tạo Với Nước Ngoài, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ở địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội, để xét duyệt và đóng dấu.

Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.


Theo ione.net