THPT Đa Phúc tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về Ireland” trên báo GDVN

13/10/2012 19:15 Trường THPT Đa Phúc
(GDVN) - Cuộc thi “Tìm hiểu về Ireland” do Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại Sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland tổ chức đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đa Phúc - huyện Sóc Sơn - TP Hà Nội.

Đã từ lâu, trường Trung học phổ thông Đa Phúc được biết đến là một ngôi trường giàu truyền thống văn hóa, một môi trường lành mạnh tạo điều kiện cho học sinh những cơ hội tốt nhất để giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa các khu vực cũng như các quốc gia trên thế giới.Qua thông tin trên báo Giáo dục Việt Nam chúng tôi biết đến cuộc thi viết: “Tìm hiểu về Ireland” do Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại Sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland tổ chức; và nhận thấy đây là một cơ hội tốt để truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức về đất nước cũng như con người Ireland, một quốc gia đang trên đà phát triển mạnh và đạt được những thành tựu rực rỡ.

Ngay sau tìm hiểu về thể lệ cuộc thi, tổ Tiếng Anh của nhà trường đã nhanh chóng thông tin về cuộc thi này đến toàn thể đội ngũ giáo viên trong nhà trường và các em học sinh. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện tích cực và có hiệu quả, nhà trường có 38 lớp học với gần 1700. Các em học sinh có thể tham gia viết bài cá nhân hoặc theo nhóm 3 em để viết bài, các em đã được tiếp cận gần hơn với cuộc thi và nhiệt tình hưởng ứng.Chia sẻ về hoạt động này, Cô giáo Nguyễn Thị Amy cho biết ‘Cuộc thi đã mang lại một luồng không khí hứng khởi, náo nhiệt trong nhà trường bởi lẽ các em học sinh đều mang trong mình những ước mơ, những hoài bão được học hỏi, giao lưu với các nền văn hoá khác nhau, được khám phá về một Ireland giàu bản sắc truyền thống, giàu tình yêu thương con người. Hơn nữa, đây còn là một dịp để nhà trường giáo dục đến các em về ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong việc giao lưu hợp tác quốc tế và cũng để định hình cho các em hướng đi của mình trong tương lai’.Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi, tính đến ngày 08/10/2012, nhà trường đã nhận được hơn 400 bài dự thi. Phần lớn các bài dự thi có chất lượng tốt, khả năng viết sáng tạo, mang đậm dấu ấn được khám phá, tìm hiểu sâu hơn nữa về một đất nước Ireland tươi đẹp. Qua đánh giá và tuyển chọn của đội ngũ giáo viên chuyên môn, những bài viết xuất sắc nhất đã được lựa chọn để gửi đến Ban tổ chức cuộc thi và cho đến thời điểm này, nhà trường vinh hạnh đã có tổng cộng hơn 10 bài dự thi được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam.

Hi vọng trong thời gian tới, báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức các cuộc thi có ý nghĩa và bổ ích như vậy.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).Điểm nóng
Tuần lễ giáo dục Canada tại Hà Nội Dã ngoại khi đi du học
Đại học South Florida, Mỹ- Ngôi trường hiện đại và uy tín Học bổng EF Founder’s 850 triệu đồng tại Anh và Mỹ
Hấp dẫn du học Anh 2013

 Bài dự thi số 135: Du ký IrelandTrường THPT Đa Phúc