Tòa thị chính thành phố Tachov (Séc) vinh danh sinh viên Việt Nam

14/09/2012 16:31 Theo Congdong.cz
(GDVN) - Vào ngày 12/ 9, Tòa thị chính thành phố Tachov (Séc) đã tổ chức trao quà và giấy khen cho sinh viên Lê Anh Dũng, người đã giành được Huy chương bạc Olympic Toán Quốc tế lần thứ 53.Đến dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc ông Đỗ Xuân Đông.


Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

> Mục mới: Nóng trên mạng

Phát biểu tại buổi vinh danh cũng như trả lời phỏng vấn của phóng viên, ông Ladislav Macák, thị trưởng Tachov cho biết: “Tôi rất vui mừng được gặp mặt sinh viên Lê Anh Dũng và ngài Đại sứ Việt nam tại Cộng hòa Séc vì sự thành công Lê Anh Dũng không chỉ là thành quả của Việt Nam và cộng đồng Việt Nam tại Tachov mà cả của người dân Tachov. Chúng tôi rất trân trọng thành quả này.”

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc ông Đỗ Xuân Đông đã cám ơn nhà nước Séc nói chung và lãnh đạo thành phố Tachov nói riêng đã tạo điều kiện cho người Việt Nam sinh sống cũng như các trường ở Séc đã dạy dỗ con em người Việt Nam. Ông hy vọng thế hệ thứ hai của người Việt sẽ làm rạng danh cộng đồng, đóng góp nhiều hơn cho xã hội Séc.

Trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế lần thứ 53 năm 2012 tổ chức tại Argentina từ ngày 4 tới 16/7 với sự tham dự của 548 thí sinh đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, học sinh Lê Anh Dũng 19 tuổi trường Gymnazium Tachov (Séc) đã giành được huy chương bạc.

Điểm nóng

Trường THPT Chu Văn An phát động cuộc thi "Tìm hiểu về Ireland"

Du lịch Dublin, Ireland
Du học Ai Len: Học viện công nghệ Dundalk HSVVN tại Paris đồng hành cùng sinh viên đón năm học mới

Hình ảnh HSVVN tại Paris đồng hành cùng sinh viên đón năm học mới.

Video: Ngắm Ireland tuyệt đẹp từ trên cao


Theo Congdong.cz