Trường đại học bán... đồ nhậu ngay trong ký túc xá!

09/08/2012 09:10 Theo Tiin
(GDVN) - Các bạn đã từng nghe đến việc một trường học danh giá nhất Hàn Quốc lại bán đồ nhậu ngay trong khuôn viên kí túc xá chưa?

Nghe có vẻ rất hoang đường đúng không? Thế nhưng, đó hoàn toàn là sự thật. Hãy cùng mình khám phá những điều thú vị từ ngôi trường đại học P.O.S.T.E.C.H (Pohang University of Science and Technology) nổi tiếng nhất “xứ kim chi” này nhé!

Khuôn viên trường như một quảng trường
Postech về đêm
>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Khi nhắc đến Hàn Quốc, rất nhiều người sẽ nghĩ đến những nhóm nhạc nổi tiếng và những bộ phim với khung cảnh thật lãng mạn hay những ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nơi đây còn nổi tiếng vì có nhiều trường đại học thuộc hàng danh giá trên thế giới.

Trường đại học Postech được thành lập vào năm 1986 bởi Park Tae Joon. Ban đầu, tên đầy đủ của trường là Viện Khoa học và Công nghệ Pohang. Sau 12 năm phát triển, Postech luôn nằm trong top những trường đại học về khoa học công nghệ hàng đầu trên thế giới. Đây chắc chắn là môi trường học tập lí tưởng cho những ai “bồ kết” về lĩnh vực công nghệ đấy.

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư cho cơ sở vật chất trên giảng đường, nhà trường còn chăm lo về mọi mặt đời sống của sinh viên nữa. Đến đây, chúng ta không những sẽ được học tập nghiêm túc mà còn có cơ hội để du ngoạn, ngắm cảnh, mua sắm…
(Ảnh: Thư viện hiện đại của trường)

Không gian tự học của sinh viên vô cùng rộng lớn

Còn gì thích hơn khi sau những giờ học tập căng thẳng, chúng ta được dạo bước trên những con dốc thoai thoải xanh mát bóng cây (tuyệt nhất là vào mùa thu các bạn ạ!), hay ngồi hóng mát ở những dãy ghế trong khuôn viên xanh mát của nhà trường, chẳng khác gì những cảnh trong phim đấy.
Ảnh: Ký túc xá với những con dốc thoai thoải giống phim Hàn Quốc

Khung cảnh nhìn từ ký túc xá

Một điểm đặc biệt của ngôi trường danh giá bậc nhất “xứ kim chi” này chính là sinh viên có thể tự do làm vài ly shochu với các món nhậu như thịt nướng, gà quay, đồ hải sản được bày bán ngay trong khuôn viên kí túc xá hoặc ở những khu chợ gần trường mà không phải đi xa, giá cả cũng rất “sinh viên”. Trong không khí lành lạnh mà được nhấp vài ngụm shochu và “tám” với nhau thì còn gì thích bằng?!


Với những ai đam mê chụp ảnh thì khung cảnh nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn không ít những góc ảnh thật tuyệt vời dù là mùa nào trong năm.
Ảnh: Mùa thu trong khuôn viên trường


Postech vào mùa đông
TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Vừa qua, Postech đã mở văn phòng tuyển sinh tại Việt Nam. Đây là văn phòng thứ hai được lập ở nước ngoài sau Bắc Kinh năm 2009. Điều kiện để vào trường là sinh viên phải có năng lực thực sự về Toán và các môn khoa học tự nhiên khác. Trường sẽ có những bài kiểm tra cho sinh viên ngay tại văn phòng đại diện hoặc phỏng vấn qua video-call từ Hàn Quốc.

Hiện nay, tại Việt Nam có 5 đối tác chiến lược của Postech đó là: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên HN, ĐH Công nghệ HN, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM và ĐH Bách khoa TP.HCM.
Ảnh: Toàn cảnh trường nhìn từ trên cao


Theo Tiin