Trường ĐH nổi tiếng tại Hàn Quốc

22/03/2013 11:16 Theo VnExpress
Du học Hàn Quốc hiện đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn bởi đây cùng là đất nước châu Á, có chung nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, lại nổi tiếng về vẻ đẹp con người, văn hóa. Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, một trong số đó là trường đại học Dong Guk, một trường đại học tuyệt đẹp, từng có nhiều người nổi tiếng theo học.


Đại học Dong Guk, tọa lạc ở trung tâm thủ đô Seoul, là ngôi trường mà rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Kpop đang theo học, trong đó có Yoon A và Seo Hyun (SNSD).

'Cô nàng ngổ ngáo' Jun Ji Hyun, Wonder Girls... cũng từng học tập tại đây

Trường nằm ngay ở phía Bắc chân núi Namsan và được thành lập từ năm 1906. Đây là một trong những trường đại học cổ và có uy tín nhất của Hàn Quốc.

Vào mùa thu, ngôi trường ngả sang một màu vàng lãng mạn y chang như các drama diễm lệ.

Trường có rất nhiều khung cảnh lãng mạn làm say đắm lòng người.

Hai khu phố mua sắm chính của Seoul là Dongdaemun và Myeongdong đều nằm gần trường. Nơi đây còn là điểm giao nhau giữa các ga tàu điện ngầm trung tâm nên rất tiện cho việc đi lại.

Biểu tượng của trường là con voi, một động vật linh thiêng với trí tuệ và may mắn. Điều đó có ý nghĩa mô tả các đặc điểm hiện đại, tiến bộ và năng động, cho thấy sinh viên đại học là thế hệ trẻ khéo léo, dũng cảm, thông minh và thân thiện.

Đây là Chính Giác Viện, nằm ngay trong trường. Nhiều sinh viên vẫn thường tới đây tìm sự yên tĩnh để học bài.

Trong khuôn viên của trường, vô vàn những chiếc ghế đẹp được đặt khắp nơi để các sinh viên có thể nghỉ ngơi hay ngồi học, nằm học trong bầu không khí thoáng đãng, trong lành.

Một con kênh chảy qua trường. Vào mùa xuân, con kênh này cạn nước mà trông vẫn đẹp. Tới mùa hè là nước chảy róc rách róc rách. Người Hàn gọi đó là "phong thủy".

Phòng học có trang thiết bị hiện đại và cả máy chiếu chất lượng cao. Dong Guk có rất nhiều khoa và giống như kiểu Đại học Tổng hợp bên mình. Hai cô nàng Yoon A và Seo Hyun của SNSD đều học ngành nghệ thuật.

Đến mùa đông là cả ngôi trường sẽ chìm trong một màu trắng đáng ghen tị.

Nhà chuông trong trường cũng được bao phủ một màu trắng xóa của tuyết. Nhiệt độ ở Seoul vào mùa đông đôi khi xuống tới -15, -20 độ.

Theo VnExpress