Mẫu teen 'hứng đá' vì nói 1 nụ cười bằng 100.000.000 viên thuốc bổ

05/09/2012 07:51 Long Hy
(GDVN) - Trên facebook của mình, cô nàng mẫu teen Tây Ban Nha Andrea Aybar đã khoe bức hình “tự sướng” và dòng chia sẻ “Một nụ cười bằng 100.000.000 viên thuốc bổ”, khiến người hâm mộ không khỏi ôm bụng cười ngất.

Được học từ nhỏ ở Việt Nam nên trình độ tiếng Việt của An tây (tên thân mật của Andrea Aybar) không còn gì để bàn cãi, ngay cả ca dao tục ngữ cũng vận dụng khá nhuần nhuyễn. Mới đây trên facebook Andrea Aybar có đăng bức hình cô trang điểm khá đậm cùng nụ cười tươi hết cỡ và dòng status: “Ông cha ta có câu: 1 nụ cười bằng 100000000 viên thuốc bổ!. Nice day mọi người nhá!”.

Thành viên Toan Luffy hóm hỉnh đùa lại: “‎1 nụ cười bằng 100000000 viên thuốc bổ, mà cười không đúng chỗ là cần thuốc khác đó”. Bạn Nguyễn Hưng hùa vui theo: “Nhưng nụ cười của chị Andrea Aybar Carmona thì lại bằng 100.000.000 thang thuốc độc”.


Bạn có nickname Gấu Ròm thắc mắc: “Ông cha nào mà đi nói câu này nhỉ? Nếu bạn trích dẫn thì phải nói cho đúng. Còn nói theo cách của bạn thì sao cũng được. Nhưng dù sao tiếng Việt của bạn khá tốt”. Một bạn có facebook Thuỳ Dương Đỗ cũng đưa ra nhận xét góp ý: "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" là câu gốc, em để câu trích của cha ông ta sau khi được chỉnh sửa bởi em trong ngoặc kép là không chuẩn, vì khi trong ngoặc kép thì luôn cần đảm bảo độ chính xác của trích đoạn hoặc trích dẫn, vì là coi gái "Tây" sống ở Việt Nam, nên chị góp ý tí nhé Bé An xinh đẹp. Vì con gái chị lai nên chị rất để í từ ngữ sau này dậy con từ ngữ chuẩn Việt"!

Ngay lập tức An tây đã lên tiếng: “Các bạn quá lời với mình quá... Mình chỉ nói vậy vì nụ cười đối với An rất quan trọng nên An mới để trong ngoặc kép để nói vui thôi, sorry các bạn nhé!”.

Trong khi đó lại có một số cư dân facebook lại thắc mắc về cách trang điểm qua đậm của Andrea như facebook JP Code chia sẻ: “Lúc nào An cũng make up đập hết. Biết là nghề này phải thế nhưng hiếm khi thấy pic nào trang điểm nhẹ nhàng tí”. Có bạn thì dùng từ có phần nặng lời về cách trang điểm của An tây: "như con ma" hay "trông già quá"... Andrea cũng trần tình giải thích luôn: “An công nhận là tấm này trang điểm rất đậm nhưng là do An chụp lại trước khi lên sân khấu diễn. Còn bình thường ngoài đời thì An ghét trang điểm đậm lắm....Cảm ơn những lời khuyên của các bạn nhá!”.

Long Hy